Alex Del Piero lấy tiền bán đấu giá xe Vespa ủng hộ Bệnh viện Nhi Trung ương

14/06/2015 16:57 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Đại sứ toàn cầu của Vespa, Alessandro Del Piero đã thăm Bệnh viện Nhi Trung ương vào sáng nay, ngày 14/6.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Nhi với Bệnh viện Nhi Bambino Gesu ở Italy. Chương trình có mục đích hỗ trợ các trẻ em bệnh nặng về thận, bệnh nặng về đường tiết niệu và đến nay, đã giúp đỡ được 2.000 bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Del Piero đến trong bối cảnh vừa có 5 ca ghép thận được diễn ra. Bé đầu tiên được ghép thận là Hồng Ngọc, cách đây 15 tháng. Gần nhất, bé Hà tại Nam Định được ghép thận cách đây 1 tháng. Chương trình hợp tác sẽ còn tiếp diễn trong tương lai.

Del Piero đến và trao một phần của số tiền 350 triệu VNĐ mà Piaggio Việt Nam thu được từ hoạt động đấu giá chiếc xe “Piaggio Del Piero” độc nhất trong buổi giao lưu ở Nhà hàng Lục Thủy, Hà Nội vào hôm qua, 13/6.

Del Piero nói: “Tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã mời tôi đến đây ngày hôm nay. Tôi vô cùng hạnh phúc có được cơ hội này, tôi cảm ơn Piaggio Việt Nam đã giúp tôi có chuyến thăm tới Việt Nam và đến bệnh viện. Sự có mặt của tôi hôm nay bắt nguồn từ tình cảm dành cho các em nhỏ. Các em nhỏ rất là dễ thương, nhưng thật sự buồn khi biết một số em bị bệnh. Nhờ các bác sĩ ở Việt Nam và các bác sĩ ở Italy, các em đã vượt qua”.

“Những gì các bạn đã làm khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên”, Del Piero nói tiếp. “Các bạn đã đem lại ánh sáng cho các em nhỏ. Tôi rất biết ơn dự án này, dự án đã giúp đỡ các em nhỏ thiếu may mắn. Đây là một hoạt động tuyệt vời. Hi vọng trong tương lai, các bạn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này”.

Khoảng 16h15 chiều nay, Del Piero đã từ khách sạn Metropole Hà Nội đến sân bay Nội Bài, về nước, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Del Piero và  ông Stefano Cartoni, giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam, thăm và tặng quà Bệnh viện Nhi Trung Ương

Del Piero nói anh rất yêu trẻ em, rất biết ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn. Anh trích tặng một phần của số tiền 350 triệu VNĐ dành tặng Bệnh viện Nhi Trung ương


Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm