Alex Del Piero chuẩn bị trở thành HLV

11/02/2014 13:09 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền đạo CLB Juventus Alex Del Piero có thể trở thành HLV từ tháng 6 tới tại Sydney FC.

Thông tin này được đăng tải trên trang Sport Mediaset. Theo đó, ngay khi hợp đồng với CLB chủ quản Sydney hết hạn, Alessandro Del Piero sẽ ký hợp đồng mới với đội bóng Australia, cho phép anh đảm nhiệm vai trò cầu thủ kiêm HLV.

Nếu điều này trở thành hiện thực, Alex Del Piero sẽ gây rất nhiều tò mò. Nhiều đồng đội của anh, như Pippo Inzaghi đã trở thành HLV; Fabio Cannavaro đang học lấy bằng HLV; Alessandro Nesta cũng nói rằng muốn theo nghiệp cầm quân; một loạt các đồng đội ở tuyển Ý trước đây với Del Piero như Gattuso, cũng đã trở thành HLV.

Theo Mediaset, dù hợp đồng của Del Piero đến tháng 6 này mới hết hạn, thì một loạt đội bóng Italy đã đánh tiếng muốn anh về quê nhà thi đấu. Nhưng nhiều khả năng, Del Piero sẽ từ chối để ở lại Sydney FC tiếp tục phiêu lưu trong vai trò mới.

Alex Del Piero năm nay 39 tuổi. Anh là huyền thoại của CLB Juventus với 9 mùa gắn bó và hơn 300 bàn thắng ghi cho CLB này.

Del Piero đầu quân cho Sydney FC từ năm 2012. Ở CLB mới, anh nhanh chóng trở thành trụ cột. Đến nay Del Piero đã ghi được 21 bàn thắng sau 39 trận cho Sydney.

Một đồng đội của Del Piero trước đây tại Juve, Gianluca Vialli, cũng từng đảm nhiệm vai trò cầu thủ kiêm HLV tại Chelsea.

Đ.Hiếu
Theo Mediaset

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm