Alec Baldwin bị hội người khuyến tật phản đối

07/07/2017 08:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim điện ảnh Blind, mà trong đó tài tử Hollywood là Alec Baldwin vào vai một nhà văn mù lòa, đã khiến một tổ chức khuyết tật lớn nổi giận.

Ruderman Family Foundation, một tổ chức hoạt động vì quyền lợi của người khuyết tật mới đây vừa lên tiếng phản đối việc công chiếu Blind, mà theo lịch sẽ chính thức ra rạp từ ngày 14/7 tới.

Chú thích ảnh
Alec Baldwin và Demi Moore trong phim “Blind”

Ruderman Family Foundation, đơn vị thường xuyên vận động để diễn viên khuyết tật có thể thử sức với các vai diễn, đồng thời tiến hành nhiều nghiên cứu cho thấy việc thiếu hụt cơ hội dành cho các diễn viên khuyết tật trong phim, đã đưa ra tuyên bố hôm 5/7 với nội dung lên án bộ phim của đạo diễn Michael Mailer.

Chủ tịch của Quỹ là Jay Ruderman cho biết: "Alec Baldwin trong phim Blind chỉ là ví dụ mới nhất về việc coi sự tàn tật như một thứ trang trí cho diễn viên. Chúng ta đã không còn chấp nhận việc diễn viên da trắng vào vai nhân vật da màu. Chuyện người bình thường vào vai người khuyết tật cũng nên bị tẩy chay trên toàn cầu".

Alec Baldwin sẽ ra hồi ký

Alec Baldwin sẽ ra hồi ký

Theo tin từ nhà xuất bản HarperCollins, nam tài tử Hollywood Alec Baldwin (56 tuổi) đang viết một cuốn hồi ký về cuộc đời nhiều thăng trầm của mình.

Blind là dự án điện ảnh được trông đợi dịp Hè này. Phim còn có sự xuất hiện của minh tinh Demi Moore, trong vai vợ một doanh nhân bị kết án, người buộc phải quan tâm đến nhân vật của Baldwin như là một phần của lệnh tòa án đưa ra.

Tổ chức tư nhân Ruderman Family Foundation, được thành lập ở Boston vào năm 2002, do gia đình Ruderman quản lý, cũng từng phản đối việc miêu tả người tàn tật trong các bộ phim trước đây như Me Before You chẳng hạn.

Duy An (Theo Guardian)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm