Album trở lại của Lady Gaga bị chê là rời rạc kém thuyết phục

22/10/2016 18:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Album Joanne vừa phát hành ngày 21/10 là cơ hội lớn để Lady Gaga xóa bỏ thất bại của album Artpop năm 2013. Tuy nhiên, sản phẩm mới của giọng ca nổi loạn dường như vẫn chưa thuyết phục được người nghe.

Đĩa đơn Percect Illusion – đồng thời là ca khúc “nhá hàng” cho album Joanne – ra mắt hôm 9/9 vừa qua đã không gây được ấn tượng với nhiều người nghe. Toàn bộ album phát hành ngày hôm qua 21/10 cũng gặp tình cảnh tương tự.

Theo US Magazine, Joanne là một mớ hỗn độn rời rạc và chưa hoàn chỉnh, nghe như Gaga đang diễn trong một vở nhạc kịch rock Broadway thiếu vốn.

Về giọng hát: mặc dù là ca sĩ có kỹ thuật điêu luyện, Lady Gaga vẫn phải viện vào kỹ xảo thu âm. Về phong cách, cô sảy chân từ dance pop tới những dòng nhạc điên rồ thiếu chỉn chu, trong đó có cả R&B những năm 1980. 

Bìa album Joanne của Lady Gaga

Ngược lại, tờ Rolling Stone lại ca ngợi Joanne là album hay nhất của Gaga kể từ 5 năm nay, sau thành công vang dội của Born This Way

Joanne là album thứ 5 của Lady Gaga, dài hơn 39 phút, gồm 11 ca khúc. Tên của album được đặt theo tên Joanne Germanotta, người cô ruột quá cố của cô. Joanne cũng là một trong những tên đệm của Lady Gaga (tên thật là Stefani Joanne Angelina Germanotta).

Dù Joanne đã qua đời 12 năm trước khi cô cháu gái ra đời do bệnh lupus, bà vẫn hiện diện trong tâm trí của Lady Gaga. “Tôi chưa bao giờ gặp cô nhưng cô vẫn là một trong những người quan trọng nhất đời tôi”, nữ ca sĩ chia sẻ năm 2011.

Joanne là em gái của bố Lady Gaga, Bà sinh năm 1955 và ra đi khi mới 19 tuổi. Dù cuộc đời ngắn ngủi nhưng những sáng tác hội họa và thi ca bà để lại đủ gây ấn tượng mạnh mẽ lên cô cháu gái và là nguồn cảm hứng lớn với cô.

“Tôi muốn làm một album về gia đình và bạn bè, về những mối liên kết và kế thừa từ quá khứ”, Lady Gaga nói về album mới của mình.

Album Joanne hiện đang được bán trên Amazon với giá chỉ 3,99 USD. 

Giả Bình (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm