Album mới của Bob Dylan gồm cover 10 ca khúc kinh điển của Sinatra

12/12/2014 21:28 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại dòng dân gian Bob Dylan (73 tuổi) sẽ phát hành album phòng thu thứ 36, mang tựa đề Shadows in the Night, vào tháng 2/2015. Trong album này gồm bản cover 10 ca khúc kinh điển từng được ca sĩ huyền thoại Frank Sinatra thể hiện.

Hầu hết trong số 10 ca khúc này được sáng tác từ những năm 1940 và tất cả đều từng được Sinatra và một số nghệ sĩ khác trình diễn.

“Tôi muốn xúc tiến album này từ lâu rồi song chưa đủ can đảm để chỉnh sửa các bản phối khí phức tạp để chơi trong ban nhạc” – Dylan chia sẻ và cho biết thêm ông và ban nhạc của mình chỉ đơn giản chơi và thu âm các ca khúc mà không hề sử dụng tai nghe hay phòng thu.


Huyền thoại dòng dân gian Bob Dylan

Trong album mới có ca khúc Full Moon and Empty Arms mà Dylan mới phát hành. Ca khúc này từng được Sinatra trình bày từ năm 1945. Bên cạnh đó còn có các bản cover Autumn Leaves, nhạc phẩm được Yves Montand trình diễn lần đầu tiên bằng tiếng Pháp với phần ca từ do nhà thơ Jacques Prevert sáng tác. Các ca sĩ nổi tiếng từng thể hiện ca khúc này còn có Serge Gainsbourg và Edith Piaf, nữ ca sĩ huyền thoại từng thể hiện nhạc phẩm này bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Hay Some Enchanted Evening, ca khúc trong vở nhạc kịch mang chủ đề Thế chiến II, South Pacific.

Dù đã ngoại thất thập, song Dylan vẫn lưu diễn đều đặn và hồi tháng trước ông đã phát hành bộ đĩa gồm 6 CD trong đó là các bản thu âm ông xúc tiến từ năm 1967 cùng với ban nhạc The Band của mình.

Album phòng thu gần đây nhất của Dylan, Tempest, được phát hành hồi năm 2012, trong đó ông đã sử dụng nhiều giai điệu Ireland để gợi lại vụ đắm tầu Titanic với 14 phút nhạc.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm