Album John Lennon ký tặng kẻ giết người được bán với giá khủng

23/11/2020 19:37 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - "Double Fantasy" là dấu ấn âm nhạc cuối cùng mà huyền thoại The Beatles để lại cho nền âm nhạc thế giới, chỉ 3 tuần trước khi ông bị chính người hâm mộ bắn chết.

60 năm Beatles đặt chân tới Hamburg: Cơn 'cuồng loạn' chưa từng thấy

60 năm Beatles đặt chân tới Hamburg: Cơn 'cuồng loạn' chưa từng thấy

Sự nghiệp đặc biệt của Beatles đã “cất cánh” tại Câu lạc bộ Ngôi sao ở Hamburg (Đức) vào ngày 17/8/1960. Đó là nơi các chàng trai đến từ Liverpool của Anh quốc trở thành “Tứ quái” huyền thoại, tạo nên sự cuồng loạn bất cứ nơi đâu họ đặt chân tới sau này.

“Ban nhạc tứ quái” The Beatles là huyền thoại của nước Mỹ, được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích cho đến tận ngày nay. Đặc biệt, sự ra đi của giọng ca chính John Lennon - người thành công không chỉ là tư cách thành viên nhóm nhạc mà còn là một nam ca sĩ solo tài ba - đã để lại những tiếc nuối không thể nói nên lời.

Sản phẩm âm nhạc cuối cùng trong cuộc đời của John Lennon để lại cho người hâm mộ chính là Double Fantasy, album được phát hành 3 tuần trước khi ông bị bắn chết ngay trước cửa nhà vào năm 1980. Bìa album là tấm hình cực tình cảm của John cùng vợ mình là Yoko Ono.

Chú thích ảnh
Bìa album Double Fantasy

John Lennon đã ký tặng album cho Mark David Chapman khi nam ca sĩ và Yoko Ono rời tòa nhà chung cư The Dakota ở New York để tới phòng thu âm vào khoảng 5h chiều ngày 8/12/1980. Nhưng John không hề biết rằng Mark David Chapman là một kẻ hâm mộ của The Beatles cuồng nhiệt đến điên rồ!

Sau khi nhận album có chữ ký của huyền thoại nhạc rock, Mark đã cất nó vào một chậu hoa cạnh lối vào của tòa nhà, gần Công viên Trung tâm, và chờ đợi hơn 5 tiếng đồng hồ cho đến khi John Lennon trở về. Khi nam ca sĩ 40 tuổi đi ngược về phía cửa trước, Mark đã bắn hai phát vào lưng và thêm 2 phát vào vai John. Giọng ca chính của The Beatles được thông báo đã qua đời chỉ 10 phút sau khi được đưa đến bệnh viện địa phương.

Chú thích ảnh
John Lennon và vợ, bà Yoko Ono

Sau vụ nổ súng, giám đốc tòa nhà đã tìm thấy album có chữ ký trong chậu hoa và đưa nó tới sở cảnh sát để làm bằng chứng trong vụ án. Các nhà điều tra sau đó đã trả lại cuốn album cho người giám đốc này khoảng 1 năm sau khi vụ giết người xảy ra, cùng với một lá thư cảm ơn từ luật sư quận. Đáng chú ý, chiếc bìa album vẫn có dấu vân tay của kẻ giết người Mark David Chapman.

Theo thông tin mới nhất, album cuối cùng của huyền thoại John Lennon sẽ được bán đấu giá lần thứ 3 với giá bán được dự kiến lên tới 2 triệu USD. Người sở hữu album Double Fantasy trước đó đã bán cho một người mua tư nhân với giá 150.000 USD vào năm 1999. Album sau này được bán lại vào năm 2010 với giá 850.000 USD.

Chú thích ảnh
Chân dung huyền thoại nhạc rock John Lennon

Mark David Chapman đã từng là một fan của The Beatles, nhưng trong khoảng thời gian dẫn đến vụ giết người, hắn đã gặp phải một loạt nỗi ám ảnh và nổi giận bởi lối sống của John Lennon cũng như những tuyên bố của nam ca sĩ trước truyền thông.

Quỳnh Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm