Alan Shearer: 'Trao chức vô địch cho Liverpool vào lúc này là không công bằng'

16/03/2020 20:12 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu danh thủ Alan Shearer cho rằng Liverpool chưa đủ điểm số để vô địch nên không thể trao danh hiệu cho đội bóng chủ sân Anfield khi mà mùa giải chưa hoàn tất.

 

BTC Ngoại hạng Anh biểu quyết, Liverpool có mất chức vô địch vì Covid-19?

BTC Ngoại hạng Anh biểu quyết, Liverpool có mất chức vô địch vì Covid-19?

Theo truyền thông Anh thì Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành biểu quyết để thống nhất cách kết thúc mùa giải 2019-2020. Liệu Liverpool có nguy cơ mất chức vô địch hay không?

 

Mặc dù Liverpool đang dẫn đầu BXH Premier League mùa này và bỏ xa đội đứng thứ 2 tới 25 điểm, đội bóng chủ sân Anfield vẫn có nguy cơ không thể vô địch do COVID-19 đang bùng phát và khiến giải đấu xứ Sương mù tạm hoãn. Lúc này, ban tổ chức Premier League đang đau đầu về việc giải quyết phần còn lại của mùa giải trong bối cảnh mà dịch CODIV-19 chưa bị dập tắt và có khả năng kéo dài.

Cựu tiền đạo của Newcastle, Alan Shearer sẽ không công bằng nếu trao chức vô địch cho Liverpool khi mà mùa giải chưa hoàn thành. “Nếu và khả năng rất lớn là nếu như mùa giải này không thể hoàn thành thì bạn không thể trở thành đội vô địch được”, Alan Shearer phát biểu, “Thật khủng khiếp và cay nghiệt với một đội bóng lớn như Liverpool nếu kịch bản trên xảy ra. Nhưng đó là kết quả duy nhất”.

 

Bong da, Bong da hom nay, Alan Shearer, Trao chức vô địch sớm cho Liverpool, không công bằng, Liverpool, Covid-19, virus corona, Ngoại hạng Anh, hoãn Ngoại hạng Anh
Alan Shearer khẳng định không thể trao chức vô địch cho Liverpool

“Nếu không thể hoàn tất các trận đấu còn lại, bạn không thể trao danh hiệu cho đội vô địch hay chỉ ra đội xuống hạng. Với Liverpool, điều này có thể khắc nghiệt nhưng tôi thấy sẽ không công bằng nếu trao danh hiệu cho họ, mặc dù rõ ràng là không đội nào có thể đuổi kịp Liverpool trên BXH. Liverpool chỉ cần giành thêm 6 điểm là vô địch, nhưng họ chưa đủ điểm và vì vậy mà mùa giải có thể hủy bỏ”, Alan Shearer khẳng định.

“Nếu như mùa giải bị hoãn sau khi Liverpool đủ điểm vô địch thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng hiện tại, Liverpool chưa đủ điều kiện vô địch nên một kịch bản khủng khiếp có thể xảy ra. Đó là lựa chọn duy nhất”, Alan Shearer nói thêm.

Theo truyền thông Anh thì Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành biểu quyết để thống nhất cách kết thúc mùa giải 2019-2020. Ý chí chung ban đầu là các trận đấu của giải Ngoại hạng vẫn sẽ diễn ra đầy đủ dù mùa giải có kéo dài qua tháng 5/2020. Nhưng nếu dịch bệnh hoành hành quá dữ dội khiến mùa giải hiện tại không thể kết thúc trước khi mùa giải mới khai màn vào ngày 8/8/2020 thì ban tổ chức sẽ phải cân nhắc các lựa chọn của mình.

Bong da, Bong da hom nay, Alan Shearer, Trao chức vô địch sớm cho Liverpool, không công bằng, Liverpool, Covid-19, virus corona, Ngoại hạng Anh, hoãn Ngoại hạng Anh
Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành biểu quyết để thống nhất cách kết thúc mùa giải 2019-2020

Và vì không ai biết mùa giải hiện nay có kết thúc được trước ngày 8/8 không nên ban tổ chức giải Ngoại hạng được cho là sẽ đưa ra các lựa chọn để các CLB biểu quyết để tìm giải pháp có sự đồng thuận cao nhất, tức là được 14 CLB (hơn 2/3 số đội dự giải) ủng hộ.

Các giải pháp dự kiến được đưa ra gồm: hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại (1), coi kết quả trên BXH hiện nay là kết quả cuối cùng của mùa giải (2), tổ chức các trận play-off để xác định kết quả cuối cùng của mùa giải (3). Dù ban tổ chức đơn phương quyết định kết thúc mùa giải 2019-2020 theo cách nào thì cũng sẽ ít nhiều gặp phải sự phản đối từ một số CLB nên giải pháp trưng cầu ý kiến được coi là khả dĩ nhất.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm