Al Sadd 'đáp trả' Barca về tin Xavi thay Koeman ở Camp Nou

30/10/2021 07:05 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn)- Đáp lại những tin đồn về việc Xavi sẽ chấm dứt hợp đồng để đến Barcelona, câu lạc bộ Al Sadd đã có những phản hồi.

Xavi sẽ mang điều gì tới cho Barcelona?

Xavi sẽ mang điều gì tới cho Barcelona?

Xavi Hernandez gần như chắc chắn sẽ trở thành HLV tiếp theo của Barcelona, nhưng ông sẽ mang lại điều gì cho đội chủ sân Camp Nou sắp tới?

“Đáp lại những gì đang lan truyền gần đây, ban lãnh đạo Al Sadd tái khẳng định rằng Xavi còn hợp đồng 2 năm với câu lạc bộ và hoàn toàn tập trung vào các trận đấu tiếp theo của đội, để duy trì vị thế dẫn đầu tại giải và bảo vệ danh hiệu vô địch”, Al Sadd đưa ra thông điệp trên trang Twitter chính thức.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Joan Laporta thừa nhận Barca đã đàm phán mời Xavi dẫn dắt đội bóng nhưng từ chối xác nhận liệu HLV người Tây Ban Nha có thay thế Koeman hay không.

“Ý kiến ​​của tôi về Xavi với tư cách là một người quản lý là anh ấy đang trong quá trình học hỏi, phát triển, tôi có những tài liệu tham khảo thực sự tốt từ những người thân thiết, những người hiểu anh ấy hơn tôi”, Laporta nói. “Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Xavi, tôi đã nói chuyện với anh ấy vào tháng trước, tôi biết ý kiến ​​của anh ấy về đội hình này, những gì anh ấy nghĩ phải xảy ra. Chúng tôi nói chuyện như hai người bạn. Tôi nói chuyện với anh ấy vì anh ấy yêu bóng đá, anh ấy là một fan cuồng nhiệt của Barca, đó là một trong những mục tiêu trong cuộc đời anh ấy. Đây là những cuộc trò chuyện riêng tư giữa những người bạn và tôi không thể giải thích những gì chúng tôi đã nói.

 

Chú thích ảnh
Xavi còn 2 năm hợp đồng với Barca

  

Tôi luôn nói một ngày nào đó anh ấy sẽ là huấn luyện viên trưởng của Barca nhưng tôi không biết khi nào. Chúng tôi có những thông tin tham khảo tuyệt vời về Xavi tại Al Sadd. Tất cả các báo cáo của chúng tôi về Xavi đều tích cực. Chúng ta có thể nói nhiều về Xavi nhưng tôi không thể cho bạn biết thêm chi tiết. Anh ấy có mặt trong tất cả các giấy tờ, nhưng chúng tôi cũng có những lựa chọn khác.”

Xavi cũng tỏ ra thận trọng trong những phát biểu mới nhất trước truyền thông. Khi được hỏi về khả năng trở lại Camp Nou trên cương vị mới, cựu cầu thủ Barca trả lời: “Tôi rất tập trung vào công việc của mình với Al Sadd và không muốn nói về bất cứ điều gì khác”.

Xavi còn hợp đồng với Al Sadd tới năm 2023. Nếu muốn có Xavi, Barca phải thương lượng với Al Sadd để chấm dứt hợp đồng sớm. Tuy vậy, đây là nhiệm vụ không dễ dàng cho Barca. Hiện tại, Barca đã chọn Sergi Barjuan làm huấn luyện viên tạm quyền để dẫn dắt đội bóng.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm