AIMAG 2017: Futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết

23/09/2017 23:50 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển futsal Việt Nam bước vào trận tứ kết Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIMAG 2017) gặp đương kim á quân Uzbekistan với sự tự tin rất cao và thực tế đã chứng minh đội Việt Nam chơi áp đảo đội bạn cả trận.

Tuy nhiên, đội bạn có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm và thể lực vượt trội nên mặc dù chịu lép vế về thế trận nhưng họ lại tiếp cận khung thành tốt hơn đội Việt Nam. Cả trận đội Uzbekistan chỉ có 3 cú sút nguy hiểm thì có 2 tình huống thành bàn.

Hiệp 1 chúng ta có cơ hội rất rõ ràng ngay từ phút thứ nhất nhưng Thái Huy sút trượt bóng. Ngay sau đó Đức Hòa sút rất căng nhưng thủ môn phá được. Tuy nhiên, sau khi ghi được bàn mở tỷ số 1-0 do cầu thủ Việt Nam phá bóng không dứt khoát, đội Uzbekistan đã tập trung phòng thủ chắc chắn ở sân nhà, không cho đội Việt Nam một cơ hội rõ ràng nào.

AIMAG 2017: Futsal Việt Nam gặp Afghanistan ở tứ kết

AIMAG 2017: Futsal Việt Nam gặp Afghanistan ở tứ kết

Đội tuyển futsal Việt Nam bước vào trận đấu ngày 21/9 gặp chủ nhà Turkmenistan với tâm lý khá thoải mái khi biết đã được lọt vào tứ kết Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIMAG).

Cầu thủ Việt Nam rõ ràng sa sút về thể lực nên tốc độ bóng luân chuyển không đủ gây áp lực cho đội bạn nên không thể gây nguy hiểm cho đội bạn.

 Hiệp 2 diễn biến tương tự như hiệp 1, đội Việt Nam là đội chủ động tấn công, pressing liên tục, còn đội Uzbekistan chủ yếu phòng thủ để bảo toàn tỷ số. Phút 35, Quốc Nam sút bật cột dọc, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa thì ngay sau đó 1 phút, sự lơi lỏng trong kèm người đã buộc đội Việt Nam trả giá bàn thua thứ 2. Tỷ số 0-2 nghiêng về đội Uzbekistan cho đến khi kết thúc trận đấu.

Tuy thua nhưng rõ ràng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào khi đã chơi một trận đấu hay, chỉ tiếc thể lực không cho phép chúng ta kết thúc trận đấu có lợi cho chúng ta. Việc phải trải qua các giải đấu liên tục không cho phép các cầu thủ kịp phục hồi.

Ngay sau khi về nước, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lại chuẩn bị cho giải futsal VĐ ĐNA diễn ra  vào cuối tháng 10/2017 ở TP.HCM.

TAT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm