Ai sẽ thay thế đồng nghiệp Hữu Thắng?

24/08/2017 19:25 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, HLV Hoàng Anh Tuấn nổi lên như ứng viên số 1 thay thế chiếc ghế nóng của vị đồng nghiệp.

Thất bại ở SEA Games 29 khiến HLV Hữu Thắng phải nói lời từ chức. Với sự kỳ vọng và đầu tư kỹ lưỡng ở kỳ SEA Games này, không ngạc nhiên khi chiến lược gia 46 tuổi rời khỏi chiếc ghế nóng.

Câu hỏi đặt ra, ai sẽ là người tiếp quản chiếc ghế mà HLV Hữu Thắng để lại. Tất nhiên, câu trả lời vẫn cần thời gian bởi lẽ, VFF sẽ phải họp bàn để mổ xẻ nguyên nhân thất bại rồi sau đó có chấp thuận nguyện vọng xin từ chức của HLV Hữu Thắng hay không.

Sau đó, vấn đề thay thế vị thuyền trưởng cho ĐTQG và U22 Việt Nam mới được xét đến. Tuy nhiên, với nguyện vọng của HLV Hữu Thắng thì ngay lúc này, có thể hiểu ĐTQG và U22 Việt Nam sẽ có một vị thuyền trưởng mới.

Highlights U22 Thái Lan 3-0 U22 Việt Nam.

Chấm điểm U22 Việt Nam: Sai lầm 'kép' của Minh Long và Công Phượng

Chấm điểm U22 Việt Nam: Sai lầm 'kép' của Minh Long và Công Phượng

U22 Việt Nam thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan. Kết quả này đến sau những sai lầm cá nhân của Công Phượng và đặc biệt là Minh Long.

Đó là một HLV ngoại hay HLV nội thì vẫn phải chờ song trong những cái tên thì HLV Hoàng Anh Tuấn nổi lên như ứng viên số 1. Vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa từng cùng U19 Việt Nam làm nên lịch sử khi giành vé dự U20 World Cup.

Ở sân chơi lớn nhất thế giới cho các cầu thủ trẻ này, dấu ấn mà HLV này đặt lên khá lớn. U20 Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành được điểm số ở U20 World Cup. Bên cạnh đó còn là lối chơi đẹp mắt, thuyết phục NHM.

Ở vai trò cố vấn cho U15 Việt Nam tại U15 Đông Nam Á vừa rồi, HLV Hoàng Anh Tuấn đóng vai trò thầm lặng trong chiến tích vô địch của các cầu thủ trẻ. Với bản thành tích ấn tượng như thế, việc HLV Hoàng Anh Tuấn được “chọn mặt, gửi vàng” là điều không quá bất ngờ và sẽ mang lại niềm tin lớn cho NHM.

Diễm Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm