Ai sẽ đoạt quả bóng vàng World Cup 2022?

11/12/2022 14:38 GMT+7 | World Cup 2022

Chúng ta đã chứng kiến nhiều ngôi sao toả sáng ở World Cup 2022 cho tới thời điểm này. Liệu ai sẽ đoạt Quả bóng vàng? Đây là một số ứng viên sáng giá cho giải thưởng danh giá này.

Quả bóng vàng World Cup gọi tên Messi?

Siêu sao 35 tuổi đã chơi với phong độ cao ở World Cup chắc chắn là cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Dường như bao nhiêu khát khao, năng lượng còn lại được Messi dồn hết cho cuộc chinh phục lớn.

Messi là ứng viên sáng giá giành Quả bóng vàng World Cup 2022

Messi là ứng viên sáng giá giành Quả bóng vàng World Cup 2022

Sau 5 trận ra sân cho Argentina, Messi tham gia trực tiếp vào 6 bàn thắng của đội nhà trong đó anh ghi 4 bàn thắng và có 2 kiến tạo, thành tích thậm chí còn tốt hơn những gì anh làm được ở World Cup 2014 khi Messi ghi 4 bàn và có 1 kiến tạo trên đường cùng Argentina vào tới trận chung kết.

Khác biệt của Messi ở World Cup này và Messi ở những kỳ World Cup trước anh từng góp mặt là gì? Trả lời: Messi phiên bản 2022 đang bùng cháy ở tuổi 35 trên đất Qatar. Messi đã ghi bàn ở các vòng loại trực tiếp. Đó là điều anh không làm được ở 4 kỳ World Cup từng góp mặt trước đó.

Argentina đã vào tới bán kết World Cup 2022 với những đóng góp quan trọng của siêu sao số 10. Với cả Argentina lẫn Messi, giấc mơ vẫn đang tiếp tục. Sẽ thật tuyệt vời và không bất ngờ nếu Argentina lên ngôi vô địch trên đất Qatar còn Messi đoạt Quả bóng vàng. Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là cái kết hoàn hảo cho sự nghiệp huy hoàng của Messi.

Mbappe tuổi trẻ tài cao

23 tuổi, mới tham dự kỳ World Cup thứ 2 trong sự nghiệp nhưng đã ghi 9 bàn thắng và đang dẫn đầu danh sách phá lưới ở World Cup 2022. Đấy là Kylian Mbappe, tay săn bàn số 1 thế giới hiện nay.

Mbappe là ngòi nổ nguy hiểm nhất của tuyển Pháp

Mbappe là ngòi nổ nguy hiểm nhất của tuyển Pháp

Để thấy những gì Mbappe đã làm được đặc biệt cỡ nào thì nên nhớ rằng Messi ở tuổi 35 và đang dự kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp mới ghi được tổng cộng 10 bàn thắng. Ronaldo ở tuổi 37 và cũng đang dự kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp nhưng mới ghi được 8 bàn.

Phía trước Mbappe là rất nhiều những năm tháng đỉnh cao và nhiều kỳ World Cup nữa để anh có cơ hội làm những việc chưa từng có ai làm được trong lịch sử.

Tại World Cup 2022, Mbappe mới chơi 4 trận nhưng đã ghi 5 bàn và hầu như trận nào anh cũng đóng vai trò quyết định chiến thắng cho tuyển Pháp.

Livakovic, người hùng không chờ đợi

Lịch sử cho thấy giải thưởng Quả bóng vàng World Cup thường tôn vinh các ngôi sao tấn công. Nhưng nếu như có ngoại lệ nào đó đến ở World Cup 2022 này thì rất có thể ngoại lệ đó mang tên Dominik Livakovic, một thủ môn.

Ngạc nhiên không? Không, nếu bạn biết rằng thủ thành 27 tuổi, cao 1,87m ấy đã chơi hay cỡ nào kể từ đầu giải. Cùng với Luka Modric, Dominik Livakovic là một trong số ít nhân tố thực sự nổi bật và đóng vai trò không thể thiếu trên hành trình vào bán kết World Cup của một Croatia sở hữu nhiều chiến binh dạn dày kinh nghiệm trận mạc nhưng sức bật đã có phần giảm sút so với thời điểm họ giành ngôi á quân thế giới 4 năm về trước.

Với Dominik Livakovic bắt chính, Croatia đã sạch lưới 2/3 trận vòng bảng. Vẫn với Livakovic bắt chính và sắm vai người hùng, Croatia đã vượt qua Nhật Bản ở vòng 1/8 và ứng viên vô địch số 1 Brazil ở tứ kết sau những loạt sút luân lưu cân nào.

Trong 2 cuộc chiến với Nhật Bản và Brazil, Livakovic có nhiều pha cứu thua ngoạn mục trong thời gian thi đấu chính thức và cả hiệp phụ. Đặc biệt, anh cản phá thành công tới 4 quả 11m trong các loạt đá luân lưu với Nhật Bản và Brazil. Thần kinh thép, phán đoán giỏi và phản xạ đỉnh cao là những phẩm chất sáng chói mà thủ thành tuyển Croatia đã thể hiện.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm