Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm và Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn

16/02/2023 19:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hà Trần, Mỹ Tâm, Tóc Tiên, MONO lần lượt có tên ở các đề cử quan trọng của Giải Cống hiến năm nay.

Chiều 16/2, ban tổ chức Giải Cống hiến 2023 đã tổ chức buổi họp báo để công bố Danh sách Đề cử chính thức của Giải Cống hiến 2023, gồm 45 đề cử trên 9 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Âm nhạc và 11 đề cử trên 3 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Thể thao.

Xuất hiện tại sự kiện, ca sĩ Ái Phương diện chiếc váy đỏ khoe vai trần gợi cảm. Tại Giải Cống hiến năm nay, Ái Phương nhận được đề cử "Ca khúc của năm" cho bài hát Đến giờ cơm.

Ở diễn biến khác, Dược Sĩ Tiến cũng có mặt ở sự kiện công bố đặc biệt này để nhận đề cử "MV của năm" cho bài hát Một bước vô tình. MV Một bước vô tình do Dược Sĩ Tiến làm nhà sản xuất, Phạm Huỳnh Hữu Tài làm đạo diễn, ca khúc được sáng tác bởi Huy Tuấn và được thể hiện bởi Hà Trần.

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Lễ công bố đề cử Giải Cống hiến. Ảnh: BTC

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 3.

Ca sĩ Ái Phương và ông Lê Xuân Thành. Ảnh: BTC

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng cố vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 4.

Dược Sĩ Tiến. Ảnh: NVCC

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao chứng nhận đề cử cho các nghệ sĩ, đại diện cho các nghệ sĩ tại buổi lễ. Ảnh: NVCC

Theo ban tổ chức, việc khán giả được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sỹ, vận động viên đủ tài năng và phẩm chất để đại diện cho nền âm nhạc và thể thao Việt Nam chính là Ban tổ chức đặt niềm tin vào "con mắt xanh" của họ, từ đó giúp cho giải thưởng trở nên hấp dẫn, kịch tính và ngày càng nâng cao uy tín hơn.

Đối với Giải Cống hiến Âm nhạc, ngoài 4 hạng mục vẫn duy trì theo phương thức phóng viên các báo, đài bầu chọn như trước đây, năm nay lần đầu tiên khán giả sẽ được tham gia vào việc bầu chọn đề cử ở 5 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm.

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 6.

Mỹ Tâm. Ảnh: NVCC

Cụ thể, 5 hạng mục này được bầu chọn qua 2 vòng: Vòng đề cử từ khi phát động Giải Cống hiến 2023 (15h30 ngày 4/1) đến 22h ngày 6/2/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5 Đề cử chính thức. 4 đề cử còn lại sẽ được lựa chọn căn cứ vào kết quả được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và số điểm bầu của Hội đồng cố vấn quy ra % (khán giả chiếm 50%, Hội đồng chiếm 50%).

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 7.

Tóc Tiên. Ảnh: NVCC

Ái Phương mặc gợi cảm ở thảm đỏ Giải Cống hiến, Mỹ Tâm - Hoàng Thùy Linh đua tranh tại các hạng mục lớn - Ảnh 8.

Hoàng Thùy Linh. Ảnh: NVCC

Ở hạng mục "Nữ ca sĩ của năm", 5 cái tên gồm Phùng Khánh Linh, Hoàng Thùy Linh, MIN, Mỹ Tâm, Tóc Tiên lọt vào danh sách tranh giải cuối cùng. Còn với hạng mục "Nam ca sĩ của năm", lễ trao giải năm nay sẽ chứng kiến cuộc đua tranh của 5 cái tên gồm: Tùng Dương, Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh, Vũ.

Tại hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm", các ca sĩ gồm Mỹ Anh - Wren Evans, Madihu, MONO, Tăng Duy Tân sẽ cùng tranh giải.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm