Ái Phương, Đức Hùng trước giờ G Cống hiến: 2 niềm tin, một giải thưởng

24/04/2016 06:22 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 23/4, những nghệ sỹ đầu tiên trong bảng đề cử đã đến Thanh Hóa để chuẩn bị cho đêm trao giải sẽ diễn ra vào 20h ngày 24/4 tại đây. Cả Ái Phương và Đức Hùng đều đang rất… hồi hộp.

Xem chuyên đề Giải âm nhạc Cống hiến tại đây.

Đây là lần thứ 2 Ái Phương và Đức Hùng có mặt tại Giải Âm nhạc Cống hiến. Và cả hai đều tuyên bố “Tôi có niềm tin với ca khúc lần này của mình”. Ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Châu Đăng Khoa (Ái Phương thể hiện) và Thật bất ngờ của Đức Hùng đang cùng nằm trong hạng mục Bài hát của năm.


Ông Lê Xuân Thành, Trưởng BTC Cống hiến đón chào ca sĩ Ái Phương

Nếu như lần đầu tiên Ái Phương tham dự với vai trò là nhạc sĩ khi ca khúc của cô, Trót yêu, được đề cử vào hạng mục Bài hát của năm, thì lần này cô đến với Cống hiến trong vai trò là người trình diễn ca khúc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Ái Phương cho biết Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một bài hát lạ lùng vì nó nằm ngoài dự kiến kế hoạch của cô trong năm 2015. Một bài hát ban đầu được cô hát demo, sau đó được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bán cho một ca sĩ khác nhưng cuối cùng bài hát lại thuộc về cô trong 3 năm độc quyền.


Ái Phương tin "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ làm nên điều gì đấy ở Cống hiến

“Tôi có niềm tin vào bài hát này sẽ làm nên điều gì đấy ở Cống hiến năm nay”, Ái Phương chia sẻ. “Nếu như Trót yêu, tôi đến với vai trò là tác giả thì Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh như thể một món quà mà tôi nhận được và tôi có niềm tin hơn lần trước”, Ái Phương nói thêm.

Sự khác biệt của ca khúc này trong năm 2015 là nó có một độ phủ sóng rộng, được yêu thích dù nó không nói gì về tình yêu lứa đôi. “Bài hát này không mang tính hô hào, kêu gọi và nó cho thấy viết về đề tài quê hương đất nước vẫn có một sức hút rất lớn, xóa đi những định kiến cho rằng đề tài này chẳng thể nào bay bổng”, Ái Phương bộc bạch.


Nhạc sĩ Đức Hùng (trái)

Trong khi đó, nhạc sĩ Đức Hùng (giờ là nghệ danh Mew Amazing) cũng là nhân vật rất được chú ý trong năm 2015 với ca khúc Thật bất ngờ. Năm 2013, tại giải Cống hiến lần 9 anh cũng đã gây chú ý lớn với ca khúc rất khác biệt với xung quanh, Bác làm vườn và con chim sâu. Nhưng năm ấy, ca khúc này đã không thể chiến thắng được Tình yêu màu nắng của Phạm Thanh Hà.

Nhưng năm nay, khi Thật bất ngờ càn quét hầu hết các giải thưởng âm nhạc và là ca khúc gây chú rất lớn trong 2015 thì Đức Hùng có nhiều niềm tin hơn. “Tôi có niềm tin cá nhân và nghĩ rằng Thật bất ngờ sẽ đoạt giải”, Đức Hùng tự tin tuyên bố.


Đức Hùng cũng đặt niềm tin vào "Thật bất ngờ"

Tuy nhiên, ở hạng mục này còn 2 bài hát cũng rất nổi trong năm 2015: Âm thầm bên em (Sơn Tùng) và My Everything (Tiên Tiên). Điều gì sẽ đến nếu hai sản phẩm của Đức Hùng và Ái Phương không đoạt giải?

“Tôi tuy hồi hộp nhưng sẽ không buồn”, Đức Hùng đáp “mục tiêu của tôi là luôn muốn tạo ra những sản phẩm tốt”.

Còn Ái Phương thì cho rằng “Nếu không được thì cũng có chút buồn nhưng nếu chiến thằng tôi sẽ cảm ơn nhạc sĩ Châu Đăng Khoa rất nhiều”.


Đức Hùng - Ái Phương  tranh thủ tự chụp ảnh chung khi đặt chân đến FLC Sầm Sơn tham dự Lễ trao giải

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 sẽ chính thực diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4 tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) và sẽ được trực tiếp trên kênh Truyền hình An Viên.

N.M (Ảnh: Tuấn Anh)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm