'Ai là triệu phú' format mới chính thức lên sóng tối nay

05/05/2020 15:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đây chỉ là một trong những nét mới của gameshow trí tuệ Ai là triệu phú trong năm 2020.

Chân dung nhà báo Phan Đăng - người thay thế MC Lại Văn Sâm tại ‘Ai là triệu phú’

Chân dung nhà báo Phan Đăng - người thay thế MC Lại Văn Sâm tại ‘Ai là triệu phú’

Sáng nay (19/12), chương trình Ai là triệu phú sẽ ghi hình số đầu tiên năm 2018 với sự dẫn dắt của nhà báo Phan Đăng. Phan Đăng làm khách mời thường xuyên của chương trình Cà phê sáng trên VTV3 nhưng chưa ngồi dẫn chương trình truyền hình bao giờ.

Năm 2020 là năm của những dấu mốc đáng nhớ trên sóng VTV3, trong đó chương trình Ai là triệu phú sẽ ghi dấu ấn 15 năm đồng hành cùng khán giả.

Sau hành trình dài hơn một thập kỷ, chương trình Ai là triệu phú vẫn là điểm hẹn quen thuộc của khán giả hàng tuần trên VTV3 và là một trong những chương trình có rating cao nhất trong hạng mục gameshow của VTV. Sắp tới, chương trình sẽ trình làng giao diện mới với những đổi thay trong luật chơi đã quen thuộc với khán giả trong nhiều năm qua. Những nét mới này hứa hẹn sẽ gia tăng độ hấp dẫn, kịch tính cho chiếc ghế nóng của gameshow Ai là triệu phú.

Theo nhà báo Diệp Chi – Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN cho biết, sự điều chỉnh mới của Ai là triệu phú phiên bản Việt Nam nằm trong format quốc tế được công nhận của chương trình. Cụ thể, ê-kíp sản xuất đã quyết định thay đổi 2 trong 4 quyền trợ giúp dành cho người chơi. Hai sự trợ giúp mới có tên gọi Hỏi ý kiến người đồng hành và Nhà thông thái.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Trường quay Ai là triệu phú trước thời điểm thay đổi format

Hiện tại, trong mỗi số phát sóng, người chơi sẽ có 4 sự trợ giúp gồm: 50 -50, Gọi điện thoại cho người thân, Hỏi khán giả trong trường quay và Tổ tư vấn tại chỗ. Như vậy, ở phiên bản mới, những sự trợ giúp có liên quan tới khán giả tại trường quay sẽ được thay đổi.

Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội, sự thay đổi về luật chơi phần nào đã giúp giải quyết khó khăn cho ê-kíp sản xuất khi phải thực hiện chương trình trong một trường quay không khán giả nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hấp dẫn, cuốn hút.

Chú thích ảnh
Hai "nhà thông thái" của chương trình Ai là triệu phú

"Từ ngày 1-22/4, Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội nên việc đông khán giả tới trường quay là điều bất khả thi. Chính vì thế, nhóm sản xuất đã đưa ra sự thay đổi về luật chơi, để vừa đảm bảo có đủ 4 sự trợ giúp cho người chơi vừa bảo vệ sức khoẻ của những người tham gia ghi hình, sản xuất chương trình", nhà báo Diệp Chi chia sẻ.

Chú thích ảnh

"Ê-kíp đã có nhiều buổi kết nối, làm việc trực tuyến cùng chuyên gia Anh Quốc - nơi nắm giữ bản quyền format Who wants to be a millionaire? và cuối cùng quyết định đưa 2 sự lựa chọn trợ giúp mới vào format, thay thế cho sự trợ giúp Hỏi khán giả trong trường quayTổ tư vấn tại chỗ", nữ nhà báo cho hay.

“Sự trợ giúp đầu tiên có tên là Người đồng hành, đây chính là nhân vật đi cùng người chơi tới trường quay. Nếu trước đây họ chỉ đóng vai trò cổ vũ tinh thần cho người chơi thì nay họ sẽ được xuống sâu khấu, đứng cạnh và trực tiếp hỗ trợ người chơi vượt qua câu hỏi.

Chú thích ảnh
"Nhà thông thái" Hà Việt Hoàng cùng nhà báo Diệp Chi trong khoảnh khắc hậu trường

Sự trợ giúp thứ hai là Nhà thông thái. Nhóm sản xuất đã mời tới chương trình Ai là triệu phú những nhân vật được nhiều người biết tới, có vốn kiến thức đa dạng hoặc am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực nào đó, mà những lĩnh vực này có xuất hiện trong câu hỏi của chương trình.

Nhóm "nhà thông thái" gồm 2 người, ngồi trong căn phòng tách biệt và trợ giúp người chơi. Điều khó ở đây là họ chỉ có 30 giây để vừa nghe câu hỏi vừa trả lời, không có bất cứ một thiết bị hỗ trợ tra cứu nào. Đây sẽ là sự trợ giúp có sức nặng và chúng tôi rất hồi hộp, liệu người chơi có thể tiến xa hơn với sự trợ giúp này hay không".

Chú thích ảnh

Hai sự trợ giúp này vừa được ê-kip triển khai. Nó là giải pháp để khắc phục khó khăn về mặt sản xuất trong thời điểm này. Tuy nhiên, sự thay đổi đó đã nằm trong kế hoạch làm mới chương trình Ai là triệu phú sau 15 năm lên sóng. Chỉ có điều vì hoàn cảnh mà chúng tôi buộc phải áp dụng sớm hơn thôi", nhà báo Diệp Chi nói.

Theo tiết lộ của ê-kíp sản xuất, những "nhà thông thái" góp mặt trong chương trình sẽ là các nhân vật được nhiều người biết tới như PGS.TS Trần Thành Nam, nhà báo Trương Anh Ngọc, TS. Lê Thống Nhất, nhà báo Đỗ Thu Hà, Hà Việt Hoàng - gương mặt quen thuộc từ Đường lên đỉnh Olympia và là thành viên Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Chú thích ảnh

Được biết, ê-kíp sản xuất đã ghi hình chương trình theo format mới trong tháng 4 vừa qua. Là người trực tiếp sản xuất, MC Phan Đăng đã chia sẻ sự hứng khởi khi tham gia ghi hình thời gian này.

"Lần đầu tiên ghi hình không khán giả, nhưng bù lại, có hàng loạt thay đổi mới mẻ về forrmat, tạo nên rất nhiều cảm hứng cho MC", anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ê-kíp "Ai là triệu phú" sản xuất chương trình trong điều kiện mới

Cùng với thay đổi về luật chơi, Ai là triệu phú hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ hơn nữa cho khán giả truyền hình thời gian tới. Cùng chờ đón những "làn gió" mới của sân chơi trí tuệ này!

Tập đầu tiên của Ai là triệu phú theo format mới sẽ chính thức lên sóng vào 20h30 hôm nay (5/5) trên kênh VTV3.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm