Ai có thể thay thế Quang Hải ở tuyển Việt Nam?

31/10/2022 18:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải 90% sẽ vắng mặt tại AFF Cup 2022 do giải đấu không thuộc FIFA Days, câu hỏi đặt ra hiện tại HLV Park Hang-seo sẽ dùng ai để thay thế vị trí của tiền vệ này?

 

Những giải đấu HLV Park Hang Seo vắng Quang Hải vẫn thành công

Những giải đấu HLV Park Hang Seo vắng Quang Hải vẫn thành công

Dưới thời HLV Park Hang-seo Quang Hải luôn là trụ cột quan trọng. Dù vậy ở những thời điểm vắng mặt tiền vệ này nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn biết cách vượt qua khó khăn.

 

Tháng 9/2022, khi đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu quốc tế tại TP. HCM. Quang Hải và HLV Park Hang-seo đã có những trao đổi về kế hoạch liên quan đến AFF Cup 2022. HLV Park từng chia sẻ:

“Quang Hải cùng Pau FC sẽ đá lượt về Ligue 2 từ ngày 28/12, tức là hơn một tuần sau khi World Cup 2022 kết thúc. Tạm thời, chúng tôi không thể can thiệp vào chuyện này. Tôi chỉ biết là Quang Hải muốn dự AFF Cup 2022. Tôi tin Quang Hải sẽ nỗ lực thuyết phục CLB và cậu ấy sẽ có cách trở về khoác áo ĐT Việt Nam”. 

Thực tế một lãnh đạo của VFF cũng cho biết Quang Hải sẽ không tham dự AFF Cup. Hiện tại, vấn đề này phụ thuộc vào việc Pau FC có nhả người hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng Pau sẽ giữ Quang Hải lại để tiền vệ sinh năm 1997 có thêm thời gian để tập luyện và hòa nhập với đội bóng.

“Thành thật, tôi chưa bàn việc để Quang Hải về thi đấu AFF Cup, mà chỉ muốn tập trung vào những trận đấu của Pau FC. Chuyện đó hãy để sau. Chúng tôi không thảo luận chi tiết về việc này. Tôi nghĩ còn tùy vấn đề trên có làm ảnh hưởng đến kết quả của CLB hay không”, HLV Didier Tholot trả lời báo chí. 

Cũng vì thế đội tuyển Việt Nam sẽ cần phải lên phương án trong trường hợp không có Quang Hải. Đưa ý kiến về những cái tên có thể thay thế Quang Hải nhà báo Alvino Hanafi của Goal Indonesia đánh giá:

“Tôi cho rằng Hùng Dũng, Hoàng Đức và có thể Văn Quyết sẽ là những cái tên có thể thay thế tầm ảnh hưởng của Quang Hải. Trong đó, việc HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết và sử dụng anh trong 2 trận giao hữu vừa rồi của ĐT Việt Nam gặp Ấn Độ và Singapore là minh chứng. Đây có thể xem là phương án khả dĩ thay thế Quang Hải ở ĐT Việt Nam. Chúng ta cũng thấy Hà Nội FC vẫn chơi tốt khi không có Quang Hải. Đó là nhờ dấu ấn của Văn Quyết”

Chú thích ảnh
Quang Hải bày tỏ mong muốn tham dự AFF Cup 2022 (Ảnh: TL)

Trong khi đó, BLV Quang Huy đưa ra ý kiến:

“ ĐT Việt Nam hiện tại thì về cơ bản, Hoàng Đức, Mạnh Dũng có thể đá thay Quang Hải trong vai trò một tiền đạo phải. Hoặc có thể nếu với sự xuất hiện của Văn Quyết trong vai trò tiền đạo lệch trái thì Văn Đức sẽ kéo sang bên phải. Với việc Văn Quyết trở lại và thi đấu tốt thì tôi có phần yên tâm khi Quang Hải không có mặt ở ĐT Việt Nam”. 

Tại giải đấu cuối cùng trong vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, chắc hẳn HLV Park Hang-seo cũng muốn sẽ có đội hình ưng ý nhất với những học trò đã gắn bó với ông suốt thời gian qua. Nhưng thực tế không cho phép buộc thầy Park sẽ phải thử nghiệm đội hình phù hợp nhất chuẩn bị cho giải đấu. Theo kế hoạch tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào cuối tháng 11 sau khi V.League 2022 kết thúc.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm