AFF Suzuki Cup: Cảnh sát Malaysia đã xác định được danh tính những kẻ tấn công CĐV Việt Nam

10/12/2014 15:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/12, Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, cảnh sát đã xác định được những cổ động viên côn đồ đã tấn công những cổ động viên Việt Nam trong trận bán kết lượt đi trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup giữa đội Malaysia và Việt Nam trên sân Shah Alam, Malaysia hôm 7/12.

Phát biểu với báo chí ông Ahmad Zahid Hamidi cho biết việc buộc tội những người này sẽ được thực hiện ngay sau khi cảnh sát hoàn tất thủ tục điều tra.

Bình luận về việc một nhóm các cổ động viên Malaysia tấn công cổ động viên Việt Nam, ông Ahmad Zahid cho biết: "Mặc dù họ là người Malaysia, với tôi không có một sự thỏa hiệp nào đối với những cổ động viên quá khích của Malaysia liên quan đến những hành động bạo lực chống lại những cổ động viên của các nước khác. Không có sự độ lượng nào ở đây, những kẻ này phải chịu trách nhiệm theo pháp luật".

Ông Ahmad Zahid cho biết, ông cũng hy vọng rằng những nhà quản lý sân vận động và những nhà tổ chức cần chia tách ghế ngồi của những người ủng hộ những đội khác nhau. Ông cho biết: "Vấn đề chia tách các cổ động viên nên trở thành một trình tự tiêu chuẩn tránh việc ngồi lẫn lộn các cổ động viên của hai đội".

Trong một diễn biến liên quan, ngày 10/12, tờ New Straits Times của Malaysia cho biết, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah đã chấp thuận ý kiến cấm vĩnh viễn những cổ động viên côn đồ vào sân vận động. Điều này được đưa ra sau khi một nhóm các cổ động viên của Malaysia đã tấn công các cổ động viên Việt Nam trong những phút cuối của trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup giữa đội Malaysia và Việt Nam hôm 7/12. Ông Tengku Abdullah mong muốn đề xuất này sẽ được chuyển tới Ủy ban An ninh của FAM để thực hiện.

Chí Giáp
Phóng viên TTXVN tại Malaysia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm