AFF Cup mất Quang Hải hay Quang Hải mất AFF Cup?

01/11/2022 22:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

AFF Cup mất Quang Hải hay Quang Hải mất AFF Cup?

Sự nghiệp của Quang Hải sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu từ nay về sau tiền vệ này không được tham dự AFF Cup cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Sở dĩ nói thế là bởi cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải, Quang Hải vẫn chưa thể xác lập được vị trí chính thức tại tại CLB Pau, và lựa chọn duy nhất của tiền vệ mang áo số 19 ở CLB này là chờ đợi cơ hội vào sân từ ghế dự bị.

Ở trận đấu gặp Aigues Mortes tại vòng 7 Cúp QG Pháp diễn ra vào cuối tuần vừa qua, dù đối thủ chỉ là đội bóng nghiệp dư đang chơi ở giải hạng Năm nước Pháp thì HLV Didier Tholot của Pau FC vẫn sử dụng đội hình gần như mạnh nhất mà không có Quang Hải, và cựu tiền vệ CLB Hà Nội chỉ được vào sân ở phút 76, thời điểm mà tỷ số đã là 2-0 nghiêng về Pau FC.

AFF Cup mất Quang Hải hay Quang Hải mất AFF Cup? - Ảnh 1.

Quang Hải là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam nhưng sang Pau FC anh lại chỉ là lựa chọn từ băng ghế dự bị. Ảnh: Hoàng Linh

Điều này có nghĩa là trong quan điểm sử dụng con người của HLV Tholot tại Pau FC, Quang Hải không phải là lựa chọn hàng đầu, và may ra chỉ có nhờ vào phép màu thì Quang Hải mới có thể chen chân vào đội hình xuất phát của Pau FC trong thời gian sắp tới.

Kịch bản chỉ được vào sân từ ghế dự bị như vậy rõ ràng không nằm trong dự tính của Quang Hải khi tiền vệ này dứt áo rời bỏ CLB Hà Nội để hiện thực hóa giấc mơ chơi bóng ở châu Âu, và quan trọng hơn nữa, nếu Quang Hải cứ tiếp tục như vậy thì anh sẽ còn vô duyên với AFF Cup cũng như những cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân như giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam.

Sẽ có ý kiến cho rằng trong bộ sưu tập thành tích của Quang Hải đã có cả chức vô địch AFF Cup cũng như danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, nên cầu thủ mang áo số 19 không còn động lực để chinh phục những thành tích này nữa, nhưng đây chỉ là một cách nói mà thôi, bởi sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp vốn không dài và chẳng ai lại ngại ngần chuyện sở hữu quá nhiều danh hiệu hay giải thưởng.

Đấy còn chưa kể tới việc thành công trên sân cỏ sẽ kéo theo nhiều lợi ích khổng lồ khác nữa từ các hợp đồng quảng cáo, mà bản thân Quang Hải từng trực tiếp trải nghiệm điều này, khi anh đã là một trong những cầu thủ đắt sô quảng cáo nhất ở Việt Nam trong quãng thời gian 2018-2022, nên sẽ là sai lầm nếu như nói rằng Quang Hải sẽ sẵn lòng chấp nhận đánh đổi tất cả để được thỏa nguyện chơi bóng ở châu Âu.

AFF Cup mất Quang Hải hay Quang Hải mất AFF Cup? - Ảnh 3.

Không thể trở về Việt Nam dự AFF Cup 2022 nhưng Quang Hải cũng không có cơ hội đá chính tại Pau FC

Mà chiếu theo tình hình hiện tại của Quang Hải ở Pau FC thì chẳng thể cho rằng tiền vệ này đang được thực sự chơi bóng tại châu Âu, khi mà phần lớn thời gian của Quang Hải là trên ghế dự bị, và 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo thành bàn của Quang Hải sau gần 5 tháng gia nhập Pau FC rõ ràng chưa phải là một thành tích đáng nể để những người ủng hộ tiền vệ này kêu gọi một vị trí chính thức cho anh.

2 tháng trước, khi Quang Hải trở về Việt Nam tham dự 2 trận giao hữu với ĐT Singapore và ĐT Ấn Độ, người ta đã không còn thấy một Quang Hải tinh quái và xuất sắc như trước, mà một phần nguyên nhân là do Quang Hải ít được thi đấu thường xuyên tại Pau FC, và không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra với sự nghiệp của Quang Hải, nếu như tình thế "dự bị chuyên nghiệp" của anh ở Pau FC không có gì thay đổi trong thời gian sắp tới.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm