AFF Cup 2022: Vắng thầy Park, tuyển Việt Nam chia quân đấu nội bộ

05/12/2022 20:18 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo về Hàn Quốc gấp để nhận huân chương Heungin nhưng đội tuyển Việt Nam không vì thế mà xao nhãng việc tập luyện chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Hôm nay, buổi tập của đội tuyển Việt Nam không có sự hiện diện của HLV Park Hang Seo, do ông đã trở về Hàn Quốc để đón nhận huân chương Heungin, phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của ông cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Đây là phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành tích lịch sử và trở thành đại sứ kết nối tinh thần chiến thắng và sự đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

AFF Cup 2022: Vắng thầy Park, tuyển Việt Nam chia quân đấu nội bộ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nhận Huân chương Heungin.Ảnh: Facebook nhân vật

Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4 – 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Heungin cho HLV Park Hang Seo.

Mặc dù không có HLV Park Hang Seo nhưng các cầu thủ vẫn duy tinh thần và thái độ rất nghiêm túc, nỗ lực tập luyện dưới sự hướng dẫn của trợ lý Lee Young Jin và các thành viên khác trong Ban huấn luyện.

Sáng nay 5/12, thay vì tập GYM, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam ra sân tập luyện với cường độ cao trong điều kiện thời tiết nắng, nóng.

AFF Cup 2022: Vắng thầy Park, tuyển Việt Nam chia quân đấu nội bộ - Ảnh 2.

Văn Toản không giữ vị trí thủ môn ở phần thi đấu nội bộ.Ảnh: VFF

Trong khi đó, ở buổi tập lúc 17h00 chiều, trợ lý Lee young-jin chia các cầu thủ thành 3 đội hình thi đấu đối kháng trong 3 hiệp.

Đáng chú ý là trong phần thi đấu đối kháng này, thủ thành Văn Toản không trấn giữ khung thành mà chuyển lên thi đấu ở tuyến trên như một tiền vệ.

Trung vệ Tiến Dũng cũng không tham gia phần thi đấu đối kháng này vì vẫn phải tập riêng để hồi phục hoàn toàn chấn thương. 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam còn lưu lại tập luyện tại Vũng Tàu đến ngày 10/12 mới di chuyển về Hà Nội để ngày 14/12 thi đấu giao hữu với đội tuyển Philippines.

Sau trận đấu này, thầy Park mới gút danh sách đội tuyển Việt Nam đăng ký tham dự AFF Mitsubishi Cup Electric 2022.

Xem trực tiếp AFF Cup 2022

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm