AFF Cup 2022: Malaysia không có đội hình mạnh đấu Việt Nam

02/12/2022 16:56 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Kim Pan Gon đã gặp thử thách đầu tiên cho quá trình chuẩn bị trước AFF Cup 2022. Ông thầy người Hàn Quốc mất rất nhiều cầu thủ tốt ở các CLB quyết không "nhả" quân để phục vụ đội tuyển Malaysia.

ĐT Malaysia sắp chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội tuyển Malaysia theo kế hoạch đã hội quân vào ngày 29/11. Sau đó đội bóng này đá giao hữu với Campuchia (9/12) và Maldives (14/12) trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup.

Malaysia không có đội hình tối ưu đấu Việt Nam ở AFF Cup - Ảnh 1.

Malaysia tập thể lực bằng bài tập trong phòng gym. Ảnh: FAM

Vấn đề lớn liên tục phát sinh với HLV Kim Pan Gon. Cụ thể, 11 cầu thủ của nhà đương kim vô địch Malaysia là Johor Darul Ta'zim, gồm: Corbin Ong, Shahrul Mohd Saad, Muhamad Mansor, Arif Aiman, Akhyar Rashid, Matthew Davies, Syafiq Ahmad, Afiq Fazail, Syahmi Safari, Nathaniel Hong Wan, Natxo Insa đã đồng loạt không lên hội quân.

AFF Cup 2022

4 đội trưởng của Malaysia ở AFF Cup 2022 được HLV Kim Pan Gon chỉ định. Ảnh: FAM

Ngoài ra, cầu thủ Muhamad Azam Azih (Sri Pahang) cũng từ chối lệnh gọi. Đến ngày 30/11, đến lượt CLB Kuala Lumpur City FC cũng tuyên bố buộc đội tuyển Malaysia trả về 2 cầu thủ Akram và Declan. 

Như vậy, đội hình "Những chú Hổ Malaya" sẽ chỉ còn tập trung với 28 người dưới sự huấn luyện của ông Kim.

Malaysia đá trận mở màn AFF Cup 2022 với Việt Nam

Cũng trong ngày 30/11, HLV người Hàn Quốc đã quyết định trao băng thủ quân cho 4 cầu thủ ở AFF Cup 2022. Ông Kim Pan Gon đã bổ nhiệm Brendan Gan là đội trưởng số 1. Ba cái tên còn lại là Faisal Halim, Dion Cools và Safawi Rasid.

Trong số này, Dion Cools và Safawi Rasid đã từng nhiều lần chạm trán đội tuyển Việt Nam. Việc Syafiq Ahmad từ chối lên tuyển do CLB không đồng ý khiến ông Kim Pan Gon phải thay đổi đội trưởng cho Malaysia. 

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022, Malaysia nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Singapore, Myanmar và Lào. HLV Kim Pan Gon đánh giá đội tuyển Việt Nam chính là ứng viên số 1 cho vị trí nhất bảng.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm