AFF Cup 2021: Kịch bản nào cho đội tuyển Việt Nam ở lượt cuối?

16/12/2021 08:42 GMT+7 | Các ĐTQG

Trận hòa 0-0 với Indonesia ở lượt đấu thứ 3 vòng bảng AFF Cup 20201 khiến đội tuyển Việt Nam chưa thể giành vé sớm vào Bán kết. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn sáng cửa đi tiếp nhất, thậm chí là với ngôi đầu bảng khi chỉ phải gặp Campuchia ở lượt cuối.

Cục diện bảng B: Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp, Indonesia lợi thế hơn Malaysia

Cục diện bảng B: Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp, Indonesia lợi thế hơn Malaysia

Cục diện bảng B: Dù tiếp tục xếp nhì bảng B, song đội tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa vào bán kết. Trong khi đó, Malaysia buộc phải thắng Indonesia ở lượt cuối cùng.

AFF Cup 2021: lượt cuối 

* 19h30, 19/12: Việt Nam vs Campuchia

* 19h30, 19/12: Malaysia vs Indonesia

LỊCH | KẾT QUẢ | BẢNG XẾP HẠNG

 

Có thể nói đội tuyển Việt Nam đã có trận hòa khá đáng tiếc trước Indonesia. Các nhà ĐKVĐ giải đấu đã chơi trên chân so với đối thủ, cầm bóng nhiều gấp đôi và tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn nhưng lại không thể tận dụng thành công.

Trận hòa này khiến đội tuyển Việt Nam chưa thể giành vé sớm, nhưng chúng ta vẫn nắm quyền tự quyết trong tay ở lượt cuối gặp Campuchia, đội bóng đã hết động lực thi đấu khi chắc chắn bị loại. 

 

Kết quả bóng đá Việt Nam 0-0 Indonesia, kết quả bóng đá, ket qua bong da, Việt Nam vs Indonesia, bảng xếp hạng AFF Cup, Bảng xếp hạng bảng B, Cục diện bảng B, BXH bảng B

Kết quả hòa 0-0 với Việt Nam giúp Indonesia tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng B khi cùng được 7 điểm như đội tuyển Việt Nam, nhưng xếp trên về hiệu số bàn thắng (+6 so với +5). Đứng thứ ba là Malaysia với 6 điểm. 

AFF quy định khi hai hoặc nhiều đội bằng điểm nhau ở vòng đấu bảng thì những tiêu chí sau sẽ được xét đến: 1) Đối đầu giữa các đội. 2) Hiệu số bàn thắng giữa các đội và 3) Số bàn thắng.

Dưới đây là những kịch bản cho đội tuyển Việt Nam ở lượt đấu cuối:

1. Nếu Việt Nam thắng Campuchia: Lúc này, Việt Nam sẽ đi tiếp và sẽ giành ngôi đầu bảng nếu Indonesia mất điểm hoặc chỉ thắng Malaysia với cách biệt sao cho hiệu số bàn thắng bại của Indonesia thấp hơn Việt Nam (hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam đang là +5, so với +6 của Indonesia). 

2. Nếu Việt Nam hòa Campuchia: Lúc này, Việt Nam có 8 điểm và sẽ giành vé đi tiếp nhưng chỉ giành vị trí nhì bảng B bất chấp kết quả trận Indonesia vs Malaysia.

3. Nếu Việt Nam thua Campuchia:

+ Nếu Indonesia thua Malaysia: Malaysia (9 điểm) đi tiếp với ngôi đầu. Việt Nam (7 điểm) chỉ bị loại nếu hiệu số bàn thắng bại kém Indonesia (7 điểm). Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại của Việt Nam là +5 còn của Indonesia là +6. 

+ Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Malaysia không thắng Indonesia.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm