AFC ca ngợi năm thành công của ĐT Việt Nam dưới thời ông Troussier, hứa hẹn một tương lai tươi sáng

03/12/2023 16:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo AFC, ĐT Việt Nam đang có lợi thế khi được dẫn dắt bởi một HLV từng trải và đội bóng của chúng ta sẽ trông cậy vào kinh nghiệm của ông Philippe Troussier để hướng đến một kỳ Asian Cup thành công.

AFC ca ngợi năm thành công của ĐT Việt Nam dưới thời ông Troussier

Vào tháng 1 tới, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tham dự Asian Cup 2023. Đội bóng của HLV Philippe Troussier được xếp vào bảng đấu khó với các đối thủ Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tin rằng Việt Nam có thể thách thức các đội bóng hàng đầu châu lục. Trong bài viết mới đây trên trang chủ, AFC đã chỉ ra lợi thế của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

"Đội tuyển Việt Nam trông cậy vào kinh nghiệm của HLV Troussier, để hướng tới một giải đấu thành công”, AFC viết. "Thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường Asian Cup là vào đến vòng tứ kết năm 2007 và 2019. Lần này, Việt Nam cũng có những phẩm chất và kinh nghiệm để thách thức những đội bóng hàng đầu châu Á".

AFC ca ngợi năm thành công của ĐT Việt Nam dưới thời ông Troussier, hứa hẹn một tương lai tươi sáng - Ảnh 2.

HLV Troussier sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình sắp tới của tuyển Việt Nam

AFC nói thêm: "Một thời kỳ tăng trưởng bền vững đã chứng kiến Việt Nam khẳng định mình là một thế lực ở Đông Nam Á cùng với Thái Lan. HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam tạo được nhiều dấu mốc ấn tượng. Hiện tại, nhà cầm quân Hàn Quốc đã nói lời chia tay nhưng đội tuyển Việt Nam hiện sở hữu biểu tượng của chiến thắng là HLV Troussier. 'Những chiến binh sao vàng' sẽ là đội đáng xem tại Asian Cup 2023 trên đất Qatar”.

Cũng trong bài viết của mình, AFC nhấn mạnh ông Troussier là một HLV từng nếm trải vinh quang tại Asian Cup. Do vậy, vai trò của ông sẽ rất quan trọng đối với hành trình sắp tới của đội tuyển.

Asian Cup 2023 có 24 đội tham dự, được chia đều vào 6 bảng đấu. Mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội đứng 3 có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng 16 đội. Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Nhật Bản (14/1), Indonesia (19/1) và Iraq (24/1).

Một số thông tin về ĐT Việt Nam tại Asian Cup:

Xếp hạng FIFA thế giới: 94

Những lần góp mặt trước đây: 4 lần

Thành tích tốt nhất: Tứ kết - 2007, 2019

Kết quả năm 2019: Tứ kết

Huấn luyện viên trưởng: Philippe Troussier (Pháp)

Sự thật thú vị: Việt Nam đều lọt vào tứ kết trong hai lần tham dự AFC Asian Cup gần nhất.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm