Adele thành 'triệu phú âm nhạc', lập doanh thu kỷ lục ở Anh

05/05/2017 09:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Adele hiện là nghệ sĩ âm nhạc dưới 30 tuổi giàu nhất ở Anh và Ireland.

Theo ấn bản mới nhất của The Sunday Times Rich List, thành công ở tầm toàn cầu của ngôi sao bản hit Hello đã khiến khối tài sản của cô tăng gần 50% sau 1 năm, lên 125 triệu bảng (161 triệu USD).

Robert Watts, phóng viên của The Sunday Times, nói: "Đúng là năm của Adele. Doanh thu kỷ lục và lịch trình biểu diễn bận rộn đã đưa cô ấy vào top đầu danh sách của chúng tôi. Hiện mới ngoài 20 tuổi, nên nếu sự nghiệp của Adele tiếp tục kéo dài nhiều năm sau nữa, cô ấy có tiềm năng trở thành nhạc sĩ Anh có thu nhập cao nhất mọi thời đại".


Nữ danh ca Adele

Adele hiện là nghệ sĩ giàu thứ 9, và là nữ nghệ sĩ solo duy nhất trong danh sách Những người triệu phú âm nhạc. Đứng đầu BXH này là vợ chồng Paul McCartney - Nancy Shevell, với tổng tài sản lên tới 780 triệu bảng (hơn 1 tỷ USD).


Vợ chồng Paul McCartney - Nancy Shevell là những người giàu có nhất làng nhạc Anh

Cựu thành viên nhóm Beatles, 74 tuổi, tiếp tục làm đầy khối tài sản kếch xù của mình nhờ các chuyến lưu diễn không mệt mỏi. Tháng 10 năm ngoái, Paul McCartney được cho là đã "bỏ túi" 10,3 triệu USD sau khi góp mặt trong liên hoan âm nhạc Desert Trip ở California, Mỹ.

Giải mã 'cơn địa chấn' Adele trong Grammy 2017

Giải mã 'cơn địa chấn' Adele trong Grammy 2017

Chuyện 1 nghệ sĩ giành nhiều giải thưởng quan trọng tại các sự kiện Grammy, không nhiều, nhưng cũng chẳng phải là chưa từng có trong lịch sử 59 năm qua của lễ trao giải âm nhạc danh giá.


Cựu thành viên khác của The Beatles, Ringo Starr, và Olivia và Dhani Harrison (vợ và con của nghệ sĩ quá cố George Harrison), cũng góp mặt trong danh sách này, bên cạnh những tên tuổi nổi bật khác của làng nhạc Anh như Lord Andrew Lloyd-Webber, Mick Jagger, Elton John, Robbie Williams, Rod Stewart và Roger Waters.

Danh sách Triệu phú Âm nhạc được phát hành ngay trước khi The Sunday Times công bố Danh sách giàu có nhất vào cuối tuần này, mà liệt kê đầy đủ 1.000 cá nhân và gia đình giàu có nhất ở Anh và Ireland.

Duy An
Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm