Abass Dieng sẽ giành giải Fair-Play 2015?

03/10/2015 05:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc chấp nhận lời xin lỗi và sẵn sàng tha thứ, thậm chí khi gặp nhau tại bệnh viện, Abass Dieng còn dành những lời chia sẻ rất thật tâm cho Thanh Hào, người đã khiến mình gãy chân trong một pha tranh chấp bóng ở hiệp 2 trận chung kết Cúp QG 2015, chân sút người Senegal được đề cử vào vòng chung khảo cuộc bầu chọn giải Fair Play 2015, giải thưởng nhằm tôn vinh những cử chỉ đẹp của bóng đá Việt Nam do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức hàng năm.

Cùng với Abass Dieng, 2 đề cử còn lại cũng rất nặng ký, đó là món quà bất ngờ mà các đồng đội U23 Việt Nam dành cho đồng đội Huỳnh Tấn Tài, người đã bị chấn thương nặng và phải bỏ dở SEA Games 28 và Hội CĐV Hải Phòng trưng biểu ngữ, phản đối lối chơi thiếu tích cực của đội bóng đất cảng, ở trận thua 0-2 trên sân của XSKT Cần Thơ trong khuôn khổ V-League 2015. Trước đó, một số đề cử khác cũng được đưa vào danh sách.

Đầu tiên là việc lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng tổ chức một lễ chia tay để tri ân đội trưởng Nguyễn Minh Phương trong trận đấu cuối của cầu thủ này tại vòng 26 V-League giữa SHB Đà Nẵng và FLC Thanh Hóa. Một buổi lễ được thực hiện long trọng và thắm đượm tình cảm để tỏ lòng cảm ơn Minh Phương, chuyên gia làm bóng hay nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng 15 năm qua.

Kế đến, việc BHL đội bóng Đồng Nai xin lỗi người hâm mộ hết sức chân thành trong trận trận đấu cuối của đội nhà trên sân Đồng Nai với S.Khánh Hoà cũng hết sức cầu thị và "fair-play". Tuy nhiên, việc Abass Dieng tha thứ và động viên ngược lại Thanh Hào, người làm Abass gãy chân trong trận chung kết Cúp QG giữa B. Bình Dương và Hà Nội T&T, tuy là được đề cử vào phút chót, nhưng lại gây được nhiều thiện cảm. Nhân tiện, Abass cũng chia sẻ về đời cầu thủ với Thanh Hào và động viên cầu thủ này hãy tập trung toàn tâm để làm nghĩa vụ ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup 2018. Người ta vẫn nói bóng đá là môn thể thao dành cho những người đàn ông là ở chỗ đó.

Hình ảnh CĐV Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tạo hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt trong trận vòng loại World Cup giữa Đài Loan và Việt Nam cũng lưu lại ký ức đẹp về cộng đồng người Việt xa xứ.

Sau khi phân tích thấu đáo và cân nhắc từng chi tiết, Hội đồng Thẩm định đã nhất trí chỉ chọn một đề cử với đồng thuận 100% vào danh sách ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC của giải Fair Play 2015, như đã đề cập ở trên.

Cùng song hành với BTC có nhà tài trợ chính là Công ty TNHH TM Thái Sơn Nam và các nhà tài trợ khác gồm Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF), Tập đoàn Sun Group, Công ty TNHH Tư vấn D.P, Đài truyền hình TP.HCM (HTV) là đơn vị bảo trợ thông tin của Giải Fair Play 2015.

Các đề cử của Giải Fair Play 2015

Ngày 30/9/2015, Hội đồng thẩm định giải Fair Play 2015 đã có buổi họp để cùng phân tích và tranh luận quanh những đề cử tính đến hết 29/9/2015.

4 đề cử được giới thiệu từ các PV theo dõi mảng bóng đá, đạo diễn truyền hình, người hâm mộ… đưa ra và được tổng hợp lại gồm:

1. Lãnh đạo đội SHB Đà Nẵng tổ chức một lễ chia tay để tri ân đội trưởng Nguyễn Minh Phương trong trận đấu cuối của cầu thủ này tại vòng 26 V-League giữa SHB Đà Nẵng và FLC Thanh Hóa. Một buổi lễ được thực hiện long trọng và thắm đượm tình cảm để tỏ lòng cảm ơn Minh Phương - một cầu thủ tài đức vẹn toàn đang khoác áo Đà Nẵng - đồng thời qua đó cũng giúp cho các thế hệ cầu thủ trẻ xem đấy để theo tấm gương fair-play, luôn hết mình trên sân cỏ và tạo những hình ảnh đẹp như Minh Phương đã âm thầm thực hiện trong suốt 17 năm gắn bó với bóng đá.

2. CLB bóng đá Đồng Nai xin lỗi người hâm mộ hết sức chân thành trong trận đấu cuối của đội nhà trên sân Đồng Nai với S.Khánh Hòa.

3. Cầu thủ Abass Dieng tha thứ và động viên ngược lại Thanh Hào - người làm Abass gãy chân trong trận chung kết Cúp Quốc gia giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T.

4. CĐV Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tạo hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt trong trận vòng loại World Cup giữa Đài Loan và Việt Nam.

Sau khi phân tích thấu đáo và cân nhắc từng chi tiết, Hội đồng thẩm dịnh đã nhất trí chỉ chọn một đề cử với đồng thuận 100% vào danh sách ĐỀ CỬ CHÍNH THỨC của giải Fair Play 2015 là:

Tiền đạo Abass Dieng (B. Bình Dương) tha thứ và động viên ngược lại Dương Thanh Hào đừng lo lắng và đừng áy náy với pha bóng không cố tình đá bạo lực mà vì ham bóng khiến Abass gãy chân.

Abass cũng chia sẻ về đời cầu thủ với Thanh Hào và động viên cầu thủ này hãy tập trung toàn tâm để làm nghĩa vụ ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup 2018.

Tính đến thời điểm này đã có 3 đề cử chính thức cho giải Fair Play 2015, gồm đề cử dành cho tiền đạo Abass như nêu trên cùng với 2 đề cử trước là:

1. Món quà bất ngờ của các tuyển thủ U23 Việt Nam dành cho người đồng đội kém may mắn Huỳnh Tấn Tài.

2. CĐV Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội nhà trong trận thua XSKT Cần Thơ trên sân Cần Thơ.


Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm