Á quân The Face, Hoa hậu Tường Linh: 'Em thích được ai đó tỏ tình lãng mạn'

22/09/2017 08:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Là gương mặt mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental) tại Sri Lanka vào tháng 12 tới, Á quân The Face - Hoa hậu Tường Linh đã có cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) trong chương trình Trò chuyện cùng sao hôm 20/9.

Chương trình phát trực tiếp trên Fanpage, kênh YouTube của của báo Thể thao & Văn hóa và sau đó sẽ phát lại trên truyền hình FPT.

Sau đây là lược ghi cuộc trò chuyện:

Bất ngờ đăng quang HH Sắc đẹp châu Á

* Trong năm 2017 Tường Linh bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp châu Á - Miss Asia Beauty 2017 được tổ chức tại Thái Lan. Duyên cớ gì đưa em tới cuộc thi này?

-  Việc này đến với em hoàn toàn tự nhiên. Khi tốt nghiệp đại học, em có một khoảng thời gian dành cho bản thân để “xả hơi”, thế là trong một lần đi chơi, được sự giới thiệu của mấy người bạn, không ngờ ban tổ chức cuộc thi để ý và mời em dự thi. Và em cũng đi thi thôi, không ngờ kết quả lại mỉm cười với em.

Khi về nước, các cơ hội cứ nối tiếp nối tiếp, rồi The Face nữa, nên em cảm thấy mình thật sự may mắn.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Tường Linh và MC Hiếu Nghĩa tại buổi giao lưu

* “Thân gái” đi thi sắc đẹp nơi “xứ người” cũng vô cùng gian nan, chứ không nhàn hạ như người ta nghĩ. Em đã gặp những khó khăn gì trên đất Thái Lan?

- Khó khăn lớn nhất là make-up và làm tóc. Mặc dù ê-kíp người Thái rất chuyên nghiệp, nhưng họ không hiểu cách làm tóc cho trang phục truyền thống của Việt Nam, làm em đội mấn cứ bị rớt lên rớt xuống. Khi đó em phải nhờ một anh trợ lý người Việt Nam hướng dẫn tận nơi thì họ mới làm được, nhưng thực sự cũng không đẹp lắm.

* Sắp tới đây em còn đối mặt với một thử thách còn lớn hơn, đó là thi Hoa hậu Liên lục địa, cuộc thi nhan sắc quốc có “thâm niên” thứ 4 chỉ sau các cuộc thi: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế. Liệu em có còn giữ tâm lý thoải mái?

- Ở cuộc thi trước, em chỉ là một cô nữ sinh mới ra trường, tất cả đều mới lạ. Còn bây giờ là một cuộc thi khốc liệt hơn, và em cũng không còn là cô bé không ai biết tới nữa. Có người yêu thương mình, có người không thích mình, và nhiều người thì đặt biết bao kỳ vọng vào mình. Điều này khiến em đi thi với một tâm thế hoàn toàn khác.

Cuộc thi này cũng đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản, kỹ càng hơn, nên em càng không thể đi thi với tâm thế đi chơi, đi giao lưu, có bao nhiêu dùng bấy nhiêu được. Đương nhiên mình cũng phải giữ tâm lý thoải mái để không quá nặng nề, nhưng muốn thoải mái thì phải chuẩn bị thật kỹ càng.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017 Tường Linh

“The Face” là kinh nghiệm tuyệt vời

* Ở phần thi tài năng hồi tháng 4 ở Thái Lan vừa rồi, mọi người rất ấn tượng với màn trình diễn múa của Tường Linh. Em có định giữ phần đó cho Hoa hậu Liên lục địa tháng 12 này hay không?

-  Ở Thái Lan, em chọn múa dân gian, múa sen trong phần thi tài năng. Em có khả năng với múa và nhảy đấy. Dù không được học chính quy, nhưng em biết... bắt chước. Lên mạng xem, nếu thích bài nào là em có thể học theo bài đó. Em cũng có cảm thụ tốt nên bài thi ở Thái Lan vừa rồi là do em đã tự biên tự diễn.

Nhưng ở cuộc thi sắp tới đây, em muốn thể hiện mình ở khả năng khác, đó là thi nhảy, nên em sẽ đi học nhảy. Bởi vì em nghĩ giới trẻ bây giờ thích nhảy hơn, và em cũng muốn hướng tới hình ảnh năng động hơn. Đó cũng là tiêu chí mà cuộc thi này hướng tới. Em nghĩ khi nhảy thì sẽ lôi cuốn được nhiều người, cũng làm cho không khí sôi động hơn. Cuộc thi này cũng có nhiều sự kiện bên lề, nhiều dạ tiệc, nên em muốn mình nổi bật trong các buổi tối đó.

*  Có 74 người đẹp cùng thi, em có sợ phần tài năng của mình bị trùng lặp không? Em sẽ làm gì để nổi bật hơn?

- Việc trùng lặp trong nhảy, múa, hát, rất dễ xảy ra, nên em cũng chuẩn bị những phần dự phòng của mình. Đặc biệt, không chỉ nhìn các clip trên mạng để tập nữa, mà đã tìm đến thầy để có được nét mới lạ.

* Kinh nghiệm “The Face” vừa qua có giúp ích cho cuộc thi sắp tới?

- Sống trong The Face mấy tháng là một kinh nghiệm tuyệt vời, vì ở đó được học nhiều thứ, từ catwalk cho tới ứng xử, diễn xuất, hóa thân… The Face là bước đường quan trọng và cần thiết để đi tiếp.

* HLV tại “The Face” cũng sẽ tiếp tục đồng hành để huấn luyện em tại cuộc thi sắp tới. Em có thể chia sẻ một chút về người HLV này?

- Chị Hoàng Thùy rất dễ thương. Sau vài tập đầu tiên của The Face, nhiều người nói chị Thùy đóng vai ác, nhưng xuyên suốt thì chị ấy rất hay. Chị ấy không thể đóng vai ác, mà chỉ có thể đóng vai tội nghiệp: tội nghiệp thật sự, chân chất, dễ thương, gần gũi, không phải dùng chiêu trò gì cả.

The Face, chị hay la em rằng, đây là The Face chứ không phải hoa hậu, phải sửa cách đi catwalk. Bây giờ thì em có thêm những cách đi catwalk khác nhau. Trong thời gian tới, chị ấy sẽ chú trọng cho em catwalk của thi hoa hậu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Nếu bị bêu xấu, cách hay nhất là im lặng

* Một độc giả hỏi rằng em học giỏi, có bằng cấp, nhưng gần đây lại tham gia nhiều cuộc thi, vậy định hướng nghề nghiệp là gì? Có định dấn thân vào showbiz không?

- Đây là một câu hỏi thú vị. Bản thân em thích đa năng, nhiều màu sắc, nên em hướng bản thân đến nhiều lĩnh vực.

Khi đi thi hoa hậu, em cũng muốn mình là cô gái có tư duy, có suy nghĩ để qua đó các bạn trẻ có thể noi theo, đồng thời đó cũng là cách để mình phấn đấu, để tốt lên từng ngày. Bây giờ mình còn trẻ thì cứ ước mơ và thể hiện mình, đừng nghĩ những điều đã học không giúp ích gì, bởi nó giúp mình lưu loát, tự tin hơn, nhân văn hơn trong ứng xử, hành động.

* Em có năng khiếu văn phải không?

- Mẹ em là một nhà giáo ưu tú môn văn, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng đến em nhiều lắm. Từ lớp 4 em đã có khiếu rồi, em đã được giải khuyến khích viết thư quốc tế UPU.

Ở trường tập làm văn của em toàn 9-10 điểm, nhưng cách học văn của em khác lắm, nếu các bạn chăm chỉ, thì em lại học rất lơ là, chỉ học sơ qua cảm xúc, còn lại đi đọc sách, đọc tiểu thuyết ngôn tình… để tìm kiếm cảm xúc, kinh nghiệm.

Em rất ghét học thuộc lòng, ngay cả môn sử, địa cũng vậy, nắm ý chính rồi phân tích ra. Anh nói em giỏi ăn nói, thật ra văn nói của em chẳng thể nào sánh với văn viết, nhưng sau này trong môi trường làm việc hiện đại, em phải nỗ lực để cải thiện văn nói đó chứ.

Livestream trò chuyện cùng Á quân The Face Tường Linh

Livestream trò chuyện cùng Á quân The Face Tường Linh

Vào lúc 15h ngày 20/9, Hoa hậu Tường Linh sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) trong chương trình Trò chuyện cùng sao.

* Nếu bị bêu xấu thì sẽ làm thế nào?

- Câu hỏi rất là hay. Em mới tham gia nghệ thuật mới 3 tháng, dù tuổi không còn trẻ, nhưng với những gì đã đạt được thì cũng có gì đó để nói chuyện. Nhưng cái nào cũng có cái giá, nếu nổi tiếng thì phải đánh đổi nhiều thứ, trong đó có áp lực, sự khen chê, thích hoặc không thích. Mình phải chấp nhận mọi thứ, khen hay chê đều phải chịu. Nếu bị bêu xấu, cách hay nhất là im lặng làm việc, để sản phẩm, công việc của mình trả lời mọi điều.

* Tiêu chuẩn người đàn ông của em là gì? Tỏ tình với Tường Linh khó không?

-  Bản thân em không đặt một tiêu chuẩn gì gò bó cả, phải hợp nhau, hiểu nhau thì mới đến với nhau. Em hơi ích kỷ trong tình cảm, nên muốn ai thương yêu mình thì phải dành trọn vẹn tình cảm cho mình. Em thích người đàn ông trong lĩnh vực kinh doanh, vì trong máu em cũng có chút gì đó về kinh doanh, nên thấy những người làm trong lĩnh vực này thì dễ bị hấp dẫn hơn.

Em thích được ai đó tỏ tình nhẹ nhàng và lãng mạn, vì bản thân thích phim ngôn tình, đọc nhiều tiểu thuyết… Hồ sơ có thể “nộp” sau buổi trò chuyện này.

* Cảm ơn em, chúc em tiếp tục gặt hái thành công!

Vài nét về Tường Linh

Tường Linh năm nay 23 tuổi, vừa tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam. Cô cao 1m70, số đo 3 vòng 83-58-89, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Cô từng đoạt giải Nhất cuộc thi Người đẹp Phú Yên 2011, Hoa khôi nữ sinh thanh lịch tỉnh Phú Yên, Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017... Cô từng đoạt nhiều thành tích trong học tập, như: Giải Nhì học sinh giỏi Văn cấp tỉnh lớp 9, Thủ khoa lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Huy chương Đồng Olympic 30/4  môn Văn, giải Nhất học sinh giỏi Văn cấp tỉnh lớp 11 và 12, giải Khuyến khích học sinh giỏi Văn cấp Quốc gia lớp 12.

Hồng Hồng (lược ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm