Á hậu Tú Anh, ca sĩ Minh Hằng khuấy động giải Marathon TP.HCM 2018

15/01/2018 06:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Á hậu Dương Tú Anh và ca sĩ Minh Hằng đã cùng hơn 8000 VĐV hào hứng tham dự giải HCMC Marathon – Taiwan Excellence 2018. Sự kiện là ngày hội lớn thường niên của người yêu thể thao TP.HCM.

Đồng hành cùng sứ mệnh “Mơ Giấc mơ lớn”, Taiwan Excellence lần thứ 4 liên tiếp là nhà tài trợ chính của giải chạy thành phố HCMC Marathon 2018 - năm nay đã được chính thức đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia và vinh dự được Tổng cục Du lịch định hướng trở thành điểm nhấn góp phần phát triển du lịch nước nhà.

Giải có sự góp mặt của VĐV nữ kỳ cựu Naoko Takahashi (Nhật Bản), người đã giành chức vô địch và phá luôn kỷ lục tại Olympic Sydney 2000. Ngoài ra giải còn có sự góp mặt của hai nhà vô địch môn marathon tại SEA Games 2017 là VĐV nữ Mary Joy Tabal (Philippines) và Soh Rui Yong (Singapore).

Với tham vọng trở thành giải chạy hấp dẫn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á, năm nay HCMC Marathon đón nhận 8000 VĐV thuộc 49 quốc gia tham gia tranh tài. Trong tương lại, BTC kỳ vọng biến giải quy mô lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và mang đến cho mọi người trải nghiệm không gian sống tốt cùng các hoạt động bên lề.

Á hậu Dương Tú Anh trên đường chạy bộ. Ảnh: BM
Á hậu Dương Tú Anh trên đường chạy bộ. Ảnh: BM

Á hậu Tú Anh cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên Tú Anh tham dự các sự kiện của Taiwan Excellence và Pulse Active. Trước đó Tú Anh đã tham dự Color Me Run - Đường chạy sắc màu rồi và rất thích các sự kiện của Pulse Active tổ chức, đặc biệt là về thể thao. Tú Anh đang có kế hoạch tập luyện đều đặn hơn nên quyết định ngay đầu năm 2018, Tú Anh tham gia HCMC Marathon để lấy đà cho cả năm. Mặc dù chỉ tham dự cự ly 5 km thôi nhưng Tú Anh sẽ cố gắng hoàn thành trong 50 phút. Ngoài ra, trong tháng 8 Tú Anh sẽ tham dự cự ly 10 km tại cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng”.

Ca sĩ Minh Hằng cùng tham dự khuấy động giải cùng hơn 8000 VĐV. Ảnh: BM
Ca sĩ Minh Hằng cùng tham dự khuấy động giải cùng hơn 8000 VĐV. Ảnh: BM

Không chỉ có Tú Anh, những người nổi tiếng khác như ca sĩ Minh Hằng cũng khuyến khích hơn 8000 người tham dự sự kiện này. Hoạt động được hưởng ứng với con số kỷ lục bởi người dân thành phố ý thức thể thao để rèn luyện sức khỏe và cho tất cả cùng có được cuộc sống tự tin, năng động.

Kết quả, ở nội dung chuyên nghiệp của nam, về nhất nội dung marathon hơn 42 km là VĐV Nguyễn Quốc Dũng với thành tích 2 giờ 42 phút 55 giây. Hạng 2 và 3 lần lượt là Nguyễn Văn Long và Lê Tấn Hi. Về nhất giải nữ là VĐV Phạm Thị Hồng Lệ sau 3 giờ 8 phút 39 giây. 2 người tiếp theo là Phạm Thụy Ý Tiên và Naum Jeplpsgei.

Các VĐV chuyên nghiệp Việt Nam đoạt thành tích tốt nội dung marathon hơn 42 km ở giải đấu quốc tế trên sân nhà. Ảnh: BM
Các VĐV chuyên nghiệp Việt Nam đoạt thành tích tốt nội dung marathon hơn 42 km ở giải đấu quốc tế trên sân nhà. Ảnh: BM

Nội dung bán marathon hơn 21 km của nam, VĐV Cao Hùng Phúc về đích đầu tiên sau 1 giờ 19 phút. Hạng 2 và 3 thuộc về Nguyễn Ngọc Quý và Đoàn Ngọc Hoàng. Ở nội dung hơn 21 km của nữ, VĐV Nguyễn Thị Ngọc Phương giành HCV với thành tích 1 giờ 30 phút. Về nhì và ba lần lượt là Lê Thị Thúy Trương và Rê Pi Năng Chêm.

300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

Sự kiện nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do TP.HCM đăng cai thường niên hàng năm: HCMC Marathon sẽ diễn ra vào ngày 14/1/2018. Giải đấu năm nay thu hút khá nhiều cái tên chất lượng với giải thưởng 300 triệu đồng.

Tuy nhiên quan trọng hơn kết quả, BTC còn trao thêm huy chương cho những người hoàn thành cự ly mình đăng ký từ chuyên nghiệp lẫn phong trào. Bởi lẽ với tất cả họ, vượt qua chính mình mới là phần thưởng lớn nhất và ý nghĩa nhất khi thử thách bản thân ở môn thể thao mang tính khắc nghiệt nhất.

Bên cạnh đó, niềm vui còn nhân lên khi những người tham dự cùng với nhà tài trợ đã tổ chức quyên góp và trao hỗ trợ 195 triệu đồng cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, thông qua Quỹ Hòa bình và phát triển TP.HCM. Toàn bộ đóng góp sẽ được Sáng kiến Màu cam giải ngân sử dụng cho việc triển khai hỗ trợ, dự kiến thông qua học bổng, xe đạp, trợ cấp đặc biệt, sửa chữa nhà và tài trợ lớp dạy cho những cá nhân đang vượt lên hoàn cảnh khó khăn để hòa nhập với xã hội.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm