Á hậu Thụy Vân chia sẻ bí quyết gần gũi, không tạo áp lực học tập cho con

10/04/2022 07:31 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Những vụ việc đau lòng liên quan tới áp lực học tập của học trò thời gian gần đây khiến Thuỵ Vân rất trăn trở và đau lòng. Á hậu chia sẻ bí quyết gần gũi và không tạo áp lực cho con trai.

Á hậu Thụy Vân tiết lộ lý do gắn bó với 'Chuyển động 24h' suốt 7 năm

Á hậu Thụy Vân tiết lộ lý do gắn bó với 'Chuyển động 24h' suốt 7 năm

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân quyết định theo đuổi con đường trở thành MC-BTV truyền hình. Thụy Vân bật mí lý do gắn bó với chương trình Chuyển động 24h suốt 7 năm qua.

Thuỵ Vân là Á hậu có sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc. Được biết, con trai Thuỵ Vân là bé Tony, tên thật là Cao Hoàng Minh, năm nay cậu bé đã được 10 tuổi và theo học một trường quốc tế tại Hà Nội. 

Dù bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng cô chưa bao giờ bỏ rơi việc chăm sóc con trai. Có mẹ là á hậu nổi tiếng, bố là một doanh nhân thành công nhưng Thuỵ Vân không bao giờ vì thế mà “nuông chiều” Tony. 

Chú thích ảnh
Á hậu Thụy Vân luôn tạo mối quan hệ “bạn bè” với con trai

Với quan điểm giáo dục của mình, Thuỵ Vân cho biết cô luôn tạo mối quan hệ “bạn bè” với con trai để bé có thể chia sẻ với cô mọi tâm tư, tình cảm của mình. 

“Tony đang tuổi lớn, bắt đầu biết tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh nên cần lắm sự chia sẻ của mẹ. Có lần Tony hỏi: “Làm người lớn khổ lắm hả mẹ”. 

Câu nói của con khiến tôi giật mình. Tôi phải hỏi sao con lại có câu hỏi đó, Tony tiết lộ bạn ấy đã xem có 1 youtuber nói vậy, họ phân tích nỗi khổ của trưởng thành. 

Sau khi nghe câu hỏi của con, tôi đã ngồi giải thích cặn kẽ vì sao họ nói vậy và chúng ta nên tích cực và lạc quan như thế nào”.

Chú thích ảnh

“Tôi cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, khi con ngày càng trưởng thành thì cũng không tránh khỏi lo lắng. Vì đôi khi cha mẹ một phút lơ là, không để ý, trẻ con dễ bị cuốn theo những thứ mà các con chưa thực sự hiểu và nhận thức rõ ràng.

Thú thật, nhiều khi tôi cũng muốn bỏ hết công việc, chỉ ở nhà bên cạnh và quan sát đồng hành cùng con. Nhưng như thế lại thấy mình thực sự mất cân bằng. May mắn là Tony thích chia sẻ cùng mẹ.

Mẹ đi làm sự kiện thức khuya dậy sớm, cậu dù muốn bên mẹ nhưng chủ động bắt mẹ ngủ sớm, bắt mẹ ăn uống đầy đủ. Tony thường sẽ tự ghi nhớ trong đầu những chuyện mà bạn ấy thắc mắc rồi khi hai mẹ con có nhiều thời gian thì bắt đầu tâm sự” - Thụy Vân chia sẻ. 

Chú thích ảnh

Ý thức việc con cái cũng có những nỗi niềm riêng và chúng cần được chia sẻ mỗi ngày, Thuỵ Vân chia sẻ: "Tôi có 1 bí quyết gần gũi hơn với con đó là thường kể cho con nghe chính công việc của mình rồi cùng con bàn luận những vấn đề xung quanh công việc. Nghĩ một cách tích cực, "sự bận rộn" của mình cũng là bài học hay cho con". 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Á hậu Thuỵ Vân trong sự kiện quảng quá ba du lịch Nghệ An mới đây

Theo Thuỵ Vân tiết lộ, vì Tony học trường quốc tế nên cô thường xuyên phải nhắc nhở con trai phải học và đọc tiếng Việt. Vì thế, trong mỗi ngày cô thường xuyên dành ra ít nhất 10 phút để hai mẹ con đọc sách tiếng Việt.

Bên cạnh đó, Thuỵ Vân cũng bày tỏ cô không áp lực để con trai phải trở thành người tài giỏi: "Chỉ cần bạn ấy luôn vui vẻ, hạnh phúc và có đam mê để theo đuổi".

Chú thích ảnh

Dù Thuỵ Vân chưa bao giờ chia sẻ cụ thể con số phải đóng phí cho con trai nhưng theo tìm hiểu, để được học ngôi trường quốc tế đó, các bậc phụ huynh phải đóng mức học phí cho bậc tiểu học sẽ giao động từ 600 - 700 triệu/năm. Con số đóng tiền học sẽ càng lên cao khi các bé bước vào các lớp lớn hơn. 

Chú thích ảnh

Tiết lộ về con trai, Thuỵ Vân luôn đầy sự tự hào và hạnh phúc. Bởi, Tony là một đứa trẻ thông minh, rất đáng yêu và hiểu chuyện. 

Tiểu Phong. Ảnh: N.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm