Á hậu Thủy Tiên: Nếu cơ hội tới mình sẽ nắm lấy và đi thi quốc tế

08/03/2023 12:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Bản thân Tiên luôn trong tâm thế sẵn sàng để chinh chiến quốc tế", nàng Hậu khẳng định.

Dừng chân ở vị trí Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nhưng Huỳnh Phạm Thủy Tiên đang là một trong những nàng hậu có hoạt động năng nổ nhất ở cả hai mảng giải trí và xã hội.

Gần đây nhất, mỹ nhân sinh năm 1998 nhận được sự chú ý trong vai trò huấn luyện viên của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam. Thần thái sang trọng, tính cách điềm tĩnh và thái độ làm việc chuyên nghiệp giúp Thủy Tiên gây ấn tượng dù cô là gương mặt khá mới, ít kinh nghiệm showbiz so với 3 huấn luyện viên còn lại.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng là nàng Hậu được công nhận về mặt học vấn và đang làm tốt vai trò người truyền cảm hứng cho giới trẻ khi trở thành diễn giả khách mời trong chương trình nổi tiếng TEDx. Cô hiện tại cũng là host song ngữ cho một postcard phỏng vấn chuyên gia.

Với sự thăng hạng về cả ngoại hình lẫn profile sau hơn nửa năm đăng quang, Thủy Tiên được kỳ vọng sẽ trở thành đại diện Việt Nam tại một đấu trường nhan sắc quốc tế nào đó trong tương lai gần.

"Tiên không muốn mình chỉ là cô gái có danh hiệu"

Danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có ý nghĩa như thế nào với Thủy Tiên?

Đó là món quà mà Thủy Tiên được trao vào tuổi 24. Đó là một bệ phóng giúp Tiên có nhiều cơ hội hơn nữa để hiện thực hóa những ước mơ của mình.

Á hậu Thủy Tiên: Nếu cơ hội tới mình sẽ nắm lấy và đi thi quốc tế - Ảnh 1.

Tiên cảm nhận bản thân đã có những thay đổi ra sao khi mang danh hiệu Á hậu?

Nếu xem lại Thủy Tiên trong các cuộc phỏng vấn sau đăng quang và Thủy Tiên trong những cuộc nói chuyện hiện tại, mọi người có thể thấy sự trưởng thành nhất định của mình. Qua 8 tháng hoạt động, học tập, liên tục trau dồi thì ở thời điểm này, Tiên tự tin hơn, dám vượt qua nhiều rào cản của bản thân. Tiên nghĩ mình ở hiện tại có thể làm được nhiều điều hơn.

Việt Nam đã có thêm hàng chục Hoa hậu và Á hậu, cùng với đó là những ồn ào trong giới sắc đẹp. Điều này khiến nhiều người cho rằng giá trị của những danh xưng đang bị giảm đi. Thủy Tiên nghĩ sao?

Nếu tổ chức nhiều cuộc thi Hoa hậu mà tạo ra giá trị và đóng góp được nhiều hơn cho xã hội thì Tiên không phản đối.

Với quan điểm của Thủy Tiên, thứ nhất, một cuộc thi sắc đẹp có chất lượng hay không thì mọi người hãy nhìn "đầu ra" của nó. "Đầu ra" ở đây không chỉ là Top 3 - Top 5 - Top 10 mà còn là tất cả các bạn thí sinh bước ra từ cuộc thi. Như ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tất cả các bạn thí sinh bước ra đều thành công trên con đường sự nghiệp, có được bệ phóng tốt và sự phát triển vượt bậc so với bản thân trước đó.

Á hậu Thủy Tiên: Nếu cơ hội tới mình sẽ nắm lấy và đi thi quốc tế - Ảnh 2.

Về phía Tiên, ngay lúc nhận danh hiệu, mình cũng chia sẻ rằng khi đó trong đầu đã có ngay câu hỏi: "Phải làm gì tiếp theo?". Bởi vì Tiên không muốn mình chỉ là một cô gái có danh hiệu. Tiên muốn làm được nhiều điều hơn, muốn học tập, cống hiến nhiều hơn. Cho nên, danh hiệu là một món quà, mình phải làm sao để bản thân không giẫm chân một chỗ mà luôn luôn bước đi về phía trước.

Có một thực trạng khá phổ biến là Hoa hậu thời nay hầu như chỉ tập trung đi show, nhận quảng cáo, xây dựng tên tuổi cá nhân thay vì thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Phải chăng danh hiệu Hoa - Á hậu đang bị các cô gái xem là bàn đạp để nổi tiếng, để kiếm tiền, hơn là việc đóng góp cho xã hội?

Không phải ai cũng như vậy, hãy nhìn đến những trường hợp tích cực hơn. Mọi người có thể nhìn lại Thủy Tiên. Bản thân mình có đi show, đi sự kiện, nhưng song song đó mình cũng có nhiều hoạt động thiện nguyện, dự án tích cực cho cộng đồng.

Nếu cơ hội tới, Tiên sẵn sàng đi thi quốc tế 

Giữa hàng chục Hoa - Á hậu xuất hiện mỗi năm, Thủy Tiên nghĩ dấu ấn của mình là gì?

Đó là không ngừng cố gắng. Trong suốt 8 tháng qua, không có một ngày nào mình ngưng phát triển, không một ngày nào mình nghĩ bản thân sẽ dừng lại ở một điểm nào đó. Dù có thời gian trống, mình cũng sẽ cố gắng lấp đầy nó bằng việc học thêm, ví dụ như kỹ năng nói chuyện, làm MC, diễn xuất... Tiên nghĩ, mình đã sử dụng quãng thời gian đó một cách hiệu quả và ý nghĩa.

Thủy Tiên đang định vị hình ảnh của mình như thế nào trong mắt công chúng?

Tiên nghĩ, bản thân mình thuộc thế hệ Gen Z thì sẽ có sự gần gũi hơn với các bạn sinh viên, các bạn trẻ. Tiên muốn làm sao để bản thân là một hình mẫu của sự cố gắng, để ít nhất những người theo dõi mình, ủng hộ mình cũng được truyền cảm hứng, năng lượng tích cực và cố gắng như mình.

Á hậu Thủy Tiên: Nếu cơ hội tới mình sẽ nắm lấy và đi thi quốc tế - Ảnh 3.

Các fan sắc đẹp nói rằng thật uổng nếu Thủy Tiên không được "xuất khẩu". Thủy Tiên có đang ấp ủ dự định cho một cuộc thi khác?

Nếu cơ hội tới và mình nắm được cơ hội đó thì Tiên rất sẵn sàng. Hiện tại mình đang trong quá trình hoàn thiện bản thân. Hiện tại Thủy Tiên cũng đang trong chặng hành trình hoàn thiện bản thân, lỡ cơ hội tới thì mình nắm lấy và đi.

Bản thân Tiên luôn trong tâm thế sẵn sàng để chinh chiến quốc tế, mình luôn trau dồi những kỹ năng cần có để thi nhan sắc hằng ngày qua những hoạt động nghệ thuật, giải trí và tự học khi rảnh rỗi. Nếu đủ duyên để hô vang Việt Nam tại sân khấu sắc đẹp quốc tế, Tiên sẽ trau chuốt lại những kỹ năng đó hơn cũng như học thêm những điều bổ ích để giúp bản thân tự tin và vững vàng nhất, nói vui là đỡ tốn thời gian tranning hơn (cười).

Á hậu Thủy Tiên: Nếu cơ hội tới mình sẽ nắm lấy và đi thi quốc tế - Ảnh 4.

Thủy Tiên nghĩ sao khi nhận được lời khuyên thi lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào năm sau để giành vương miện Hoa hậu?

Một lời khuyên khá thú vị, chưa có Á hậu nào thi lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì phải. Tiên sẽ lưu lại và cân nhắc.

Xin cảm ơn Thủy Tiên về những chia sẻ!

Thế Huân

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm