Á hậu Thúy Hằng đấu giá từ thiện áo dài ở Berlin để ủng hộ danh ca Khánh Ly

04/10/2016 11:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ Berlin, Á hậu Bản sắc Việt toàn cầu Phạm Thúy Hằng cho biết cô vừa hoàn thành buổi đấu giá gây quỹ từ thiện ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly.

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, ý thức với vai trò của một Á hậu là phải tham gia hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, Thúy Hằng đã dành thời gian hơn một tháng lưu lại Việt Nam để đồng hành cùng danh ca Khánh Ly trong chương trình “Vòng tay nhân ái”.


Á hậu Thúy Hằng trong chuyến từ thiện tại Trại phong Di Linh - Đà Lạt cùng danh ca Khánh Ly, Lệ Thu...

Á hậu 23 tuổi chia sẻ, cô rất tâm đắc với những điều mẹ dạy: “Con sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác” nên Thúy Hằng và ê kíp đã tất bật chuẩn bị cho cô một chuyến trở về Đức ý nghĩa. Đó không chỉ là thời gian Thúy Hằng được gặp lại mẹ và gia đình, mà cô còn muốn góp tiếng nói nhỏ bé quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt tới kiều bào xa Tổ quốc.


Á hậu Thúy Hằng cùng mẹ (thứ hai từ phải sang) và gia đình tại Đức

Với sự giúp đỡ của NTK Anh Thư – thương hiệu Áo dài Ngân An và Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn, Á hậu Thúy Hằng đã mang theo mình hành trang là áo dài truyền thống và tranh sơn mài. Những món quà đặc biệt này vừa được đấu giá gây quỹ từ thiện “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly.


Bộ áo dài mà NTK Anh Thư tặng Thúy Hằng để đấu giá ủng hộ chương trình "Vòng tay nhân ái"


Là người hâm mộ danh ca Khánh Ly đã lâu, họa sĩ Nguyễn Đức Đàn đã rất vui vì được đồng hành cùng chương trình. Anh tặng Thúy Hằng bức tranh sơn mài "Thánh Gióng"

Sở dĩ Thúy Hằng chọn Áo dài chứ không phải một bộ đầm dạ hội lộng lẫy là bởi cô muốn nhắc nhớ bà con kiều bào về truyền thống, cội nguồn dân tộc Việt. Tà áo dài truyền thống, bộ trang phục vẫn được gọi là “quốc phục” của phụ nữ Việt. Tranh sơn mài cũng là một biểu tượng của hội họa truyền thống Việt.


Á hậu Thúy Hằng còn được BTC giao cho vai trò: MC dẫn dắt chương trình cùng với Kevin Tuấn Hùng


"Hội ngộ" ca sĩ Thu Phương


Màn đấu giá đặc biệt của chương trình

Trong khuôn khổ chương trình “Berlin by night” với sự tham gia trình diễn của ca sĩ Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Kasim Hoàng Vũ..., phiên đấu giá đặc biệt của Á hậu Thúy Hằng đã thành công vượt mong đợi. Chiếc áo dài của NTK Anh Thư đã được anh Công Việt Cường (Maica Nails Kosmetick) mua với giá 1000 EURO, bức tranh sơn mài “Thánh Gióng” của Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn cũng đã được công ty Blueworld có trụ sở tại Đức trả giá 2350 EURO. Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được trao tới danh ca Khánh Ly và chương trình “Vòng tay nhân ái”.

“Tôi không khỏi áp lực khi lần đầu dẫn dắt một chương trình quy mô. Niềm vui nhân đôi khi những buổi đấu giá đã thành công ngoài mong đợi. Và sẽ vui hơn nữa khi những em bé, những người già neo đơn, những người tàn tật sẽ được nhận những món quà tinh thần nhằm chia sẻ bớt nỗi đau mà họ phải gánh chịu” – Thúy Hằng chia sẻ.


Từ Mỹ, danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Thanh - người khởi xướng chương trình "Vòng tay nhân ái" gửi lời cảm ơn Thúy Hằng, NTK Anh Thư, Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn

Từ Mỹ, danh ca Khánh Ly cũng không giấu được niềm xúc động khi hay tin về buổi đấu giá gây quỹ cho chương trình “Vòng tay nhân ái”. Bà nói: “Chúng tôi ở thật xa, nhưng chưa lúc nào thôi nhớ Việt Nam. Được có cơ hội trở về, về với tình thương yêu của khán giả, chúng tôi mong được chia sẻ phần nào với những mảnh đời bất hạnh, những người tàn tật, những em bé mồ côi, hay những người già neo đơn trong chương trình “Vòng tay nhân ái”.

Hai bàn tay, mười bàn tay và rồi chúng tôi cần thêm nhiều bàn tay nữa, thành những vòng tay. Ban đầu tôi, cùng với Quang Thành, Lệ Thu, Kim Anh... chỉ có tấm lòng, tiếng hát... Rồi “hữu xạ tự nhiên hương”, “Vòng tay nhân ái” được tiếp sức bởi những “Mạnh Thường Quân”. 

Và đặc biệt, một cô gái rất trẻ như Á hậu Bản sắc Việt toàn cầu Phạm Thúy Hằng từ Đức trở về. Cô ấy cùng với những người bạn: NTK Anh Thư, Họa sĩ Nguyễn Đức Đàn... đã làm nên buổi đấu giá từ thiện thành công ở Berlin. Bản thân tôi tin rằng, với những người trẻ rộng mở tấm lòng như thế, chúng ta sẽ có một thế hệ mới tinh khôi, trí thức, đẹp về vóc dáng và quan trọng hơn là một tâm hồn đẹp thuần Việt”.


Thúy Hằng sẽ trở về Việt Nam tham gia các hoạt động thiện nguyện

Giữa tháng 10/2016 này, Á hậu Thúy Hằng sẽ trở về Việt Nam, để giữ đúng lời cam kết đồng hành cùng “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm