Á hậu Phương Anh: 'Tôi không ngại khó, ngại khổ khi làm thiện nguyện'

20/05/2022 15:22 GMT+7 | Giải trí

Trở thành Đại sứ chương trình thiện nguyện Đấu giá nghệ thuật Vì mái trường cho em, Á hậu Phương Anh mong muốn lan toả những điều tích cực và giúp được nhiều trẻ em có thể đến trường học tập và phát triển.

Á hậu Phương Anh - cầu thủ Duy Mạnh chung tay 'Vì mái trường cho em'

Á hậu Phương Anh - cầu thủ Duy Mạnh chung tay 'Vì mái trường cho em'

Á hậu Phương Anh và cầu Thủ Duy Mạnh chia sẻ cảm xúc vinh dự, tự hào trong vai trò Đại sứ chương trình Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em, cùng báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) làm những việc hữu ích phát triển xã hội và cộng đồng. 

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ra số đầu tiên (21/8/1982-21/8/2022), báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng chương trình thiện nguyện Đấu giá nghệ thuật Vì mái trường cho em. 

Chương trình kết nối giữa báo với các văn nghệ sĩ, các vị Mạnh thường quân và ngành giáo dục ở các địa phương nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số trường/điểm trường ở vùng sâu, vùng xa. 

Để đồng hành cùng với chương trình mang ý nghĩa xã hội tích cực này, BTC đã quyết định mời Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh tham gia với vai trò Đại sứ. Á hậu Phương Anh chia sẻ về vai trò đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lê Xuân Thành - TBT báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức - cùng hai Đại sứ chương trình: Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh

Mong muốn các em nhỏ có một tương lai tươi sáng hơn

* Trước đây, Phương Anh đã từng chia sẻ mong muốn sẽ giúp đỡ trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận được điều kiện giáo dục tốt hơn. Mong muốn đó có từ khi nào và đó có phải chính là lý do bạn quyết định nhận lời trở thành Đại sứ chương trình thiện nguyện Vì mái trường cho em?

- Riêng bản thân Phương Anh tự nhận thấy việc trau dồi học tập rất quan trọng vì nó quyết định được sự phát triển và thành công của mỗi con người. Nên khi Phương Anh thấy những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường học tập, Phương Anh cũng rất trăn trở vì điều đó và mong muốn các em có thể có một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Đó là lý do tại sao Phương Anh quyết định nhận lời trở thành Đại sứ chương trình thiện nguyện Vì mái trường cho em.

Chú thích ảnh

* Bạn có những mong muốn và kế hoạch gì khi trở thành Đại sứ của chương trình?

- Với vai trò là Đại sứ chương trình thiện nguyện Vì mái trường cho em, Phương Anh mong rằng bản thân mình sẽ lan toả được những điều tích cực và giúp được nhiều trẻ em hơn nữa, để các em có thể đến trường học tập và phát triển.

Là một người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục Phương Anh cũng ấp ủ cho mình một dự án, việc trở thành Đại sứ chương trình thiện nguyện Vì mái trường cho em sẽ là cơ hội để Phương Anh trực tiếp học hỏi kinh nghiệm để tổ chức một dự án riêng cho mình.

Chú thích ảnh

* Hoạt động thiện nguyện cần nhiều thời gian, công sức, đôi khi cũng vất vả và mệt mỏi, bạn có e ngại?

- Phương Anh cảm thấy khi bản thân mình có thể góp phần làm những việc tốt đẹp, ý nghĩa đến cho xã hội, thì đó cũng là một niềm vui, một điều tự hào cho bản thân mình. Nên Phương Anh cảm thấy chẳng có điều gì để e ngại cả!

Không ngừng hoàn thiện bản thân

* Phương Anh có thể chia sẻ thêm về công việc hiện tại làm MC - BTV của mình, công việc có điều gì thú vị và áp lực như thế nào?

- Đây cũng là một trải nghiệm mới mẻ đối với Phương Anh, Phương Anh có thể tiếp xúc trong một môi trường chuyên nghiệp và gặp được những anh chị đi trước rất tận tình và hướng dẫn Phương Anh rất nhiều trong công việc BTV này.

Nhưng mới mà nên Phương Anh cũng còn nhiều điều thiếu sót khi đảm nhận vị trí này, vì vậy Phương Anh sẽ càng cố gắng hơn nữa để có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Chú thích ảnh

* Ngoài công việc MC, Phương Anh có mong muốn thử sức ở lĩnh vực ở lĩnh vực khác như phim ảnh hoặc kinh doanh?

- Nói trước bước không qua, nên những cái này Phương Anh sẽ giữ bí mật và bật mí với mọi người khi Phương Anh thực hiện được nha (cười).

* Ước mơ, mục tiêu công việc, cuộc sống mà Phương Anh hướng tới?

- Mục tiêu sắp tới Phương Anh muốn hướng tới đầu tiên là sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa để có thể hoàn thành tốt các phần thi trong cuộc thi Miss International vào cuối năm. Và cũng không quên làm thật tốt những công việc mà Phương Anh đang đảm nhiệm ở hiện tại.

Ngoài ra, Phương Anh cũng mong muốn sẽ dành được nhiều thời gian cho việc đi du lịch, khám phá để Phương Anh có thể học hỏi được nhiều nền văn hoá, phong tục khác nhau trên thế giới.

Chú thích ảnh

* Phương Anh chuẩn bị những gì để đến với cuộc thi Miss International diễn ra tại Nhật Bản thời gian sắp tới? 

- Đến với cuộc thi Miss International vào cuối năm, Phương Anh và Ekip cũng đã bàn bạc và chuẩn bị rất nhiều để Phương Anh có thể hoàn thiện bản thân hơn và tự tin hơn trước khi đến với đấu trường nhan sắc này. 

Trước mắt, Phương Anh sẽ dành nhiều thời gian cho việc học thêm ngoại ngữ đó là tiếng Nhật, tham gia các lớp giải phóng hình thể, tập gym và học thêm các kỹ năng về catwalk. 

* Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Profile đáng ngưỡng mộ của Phạm Ngọc Phương Anh

Phạm Ngọc Phương Anh là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp, hình thể chuẩn, cách cư xử khéo léo mà Phương Anh còn sở hữu thành tích học tập "khủng". 

Phạm Ngọc Phương Anh đã sở hữu một profile đáng ngưỡng mộ khi 12 năm liền đạt học sinh giỏi, học khoa tiếng Pháp của trường chuyên Lê Hồng Phong. Cô giành Huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp hai năm 2014 và 2015, giải Nhất thành phố môn tiếng Pháp năm 2014, học bổng toàn phần bốn năm tại Đại học RMIT, thông thuộc tiếng Anh lẫn tiếng Pháp và có IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1.

Vừa qua, Á hậu Phương Anh còn được nhận học bổng Thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu của Trường ĐH RMIT.

Bên cạnh đó cô còn trở thành MC - BTV của Đài truyền hình VTV.

Năm 2022, cô chuẩn bị hành trang tham dự cuộc thi Miss International diễn ra tại Nhật Bản. 

Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm