Á hậu Mâu Thuỷ: 'Bạn trai tôi là người bình thường, không phải thiếu gia hay đại gia'

07/11/2022 10:23 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Á hậu Mâu Thuỷ đã có những chia sẻ chân thành trong cuộc trò chuyện với chúng tôi sau khi liên tục đón nhận niềm vui làm vợ, làm mẹ.

Á hậu Mâu Thủy bất ngờ công khai mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 6

Á hậu Mâu Thủy bất ngờ công khai mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 6

Thông tin Á hậu Mâu Thủy đang mang thai con đầu lòng khiến người hâm mộ và nhiều sao Việt bất ngờ.

Mâu Thuỷ là Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Quán quân cuộc thi Vietnam's next top model 2013. Những năm gần đây, Á hậu Mâu Thuỷ xuất hiện với nhiều vai trò như huấn luyện viên, người mẫu trong các chương trình, show thời trang lớn. Tháng 8/2022, Mâu Thuỷ xác nhận được bạn trai cầu hôn. Đến cuối tháng 10/2022, nàng hậu sinh năm 1992 tiếp tục công bố tin vui đã mang thai được 6 tháng. 

Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, Mâu Thuỷ chia sẻ những thay đổi đặc biệt trong cuộc sống kể từ khi nhận thiên chức làm mẹ. Đây cũng là lần đầu tiên Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 xác nhận người đàn ông từng xuất hiện cùng cô trong sự kiện gần đây chính là chồng tương lai. Ngoài ra, Mâu Thuỷ đã thẳng thắn nói rõ quan điểm về việc tổ chức hôn lễ trong thời gian tới. 

Clip: Mâu Thuỷ chia sẻ về lần đầu làm mẹ và phản ứng của bạn trai

khi biết có thành viên mới

Tôi là người luôn nghĩ đến áp lực kinh tế khi có con

* Chúc mừng Mâu Thuỷ đã lên chức mẹ, bạn đón nhận niềm vui thiêng liêng này trong tâm thế như thế nào? 

- Ban đầu tôi bất ngờ, có chút lo lắng và bất an nhưng sau đó nghĩ lại đây chính là "tín hiệu vũ trụ". Tôi không còn trẻ nữa, đã 30 tuổi và đến lúc nên sinh em bé rồi. Khi có em bé, tôi trở thành người lo xa, tôi sợ không có đủ tiền cho con đi học trường quốc tế, lo sẽ sinh nở ở đâu tốt nhất,… tất cả đều liên quan đến tiền. Thời điểm đó tôi cảm giác như mình bị hụt chân một chút, nhưng sau khi nói chuyện với ba bé thì bình tâm lại. Ba bé nói tôi cứ việc sinh con còn kiếm tiền để lo cho gia đình thì cứ để anh. 

Chú thích ảnh

* Bạn trai Mâu Thuỷ đã phản ứng ra sao khi bạn thông báo gia đình có thêm thành viên mới? 

- Khi nghe tôi báo tin qua điện thoại thì ba em bé rất vui. Khi ba bé biết thì có thêm rất nhiều người biết vì anh ấy đi khoe với tất cả mọi người, anh gọi cho cả gia đình bên nội. Tối đó tôi và anh ngồi lại nói chuyện với nhau, tôi đưa ra các dự định cá nhân của mình và anh ấy bảo tôn trọng mọi quyết định của tôi. Anh mong có cơ hội để được chăm sóc hai mẹ con. Những cảm xúc chân thật của anh khiến tôi cảm thấy bình an hơn.

- Sau này, trong những lần đi khám thai thì anh là người nhắc lịch và đưa hai mẹ con đến phòng khám. Dĩ nhiên anh phải đi cùng tôi rồi, không đi là lớn chuyện lắm (cười). 

* Chắc hẳn như bao mẹ bầu khác, Mâu Thuỷ cũng trải qua nhiều thay đổi trong thời gian đầu mang thai? 

- Tôi là một người khá khỏe nên không nghén và cũng không kén ăn. Thay đổi lớn nhất của tôi trong giai đoạn này chắc là mập, lên hơn 10kg rồi. Trước đây tôi là người ăn uống không đầy đủ nên hơi bị thiếu chất. Khi mới có bầu, tôi nói sẽ ăn một món 2 lần nhưng khi đồ ăn đến trước mặt thì rất ngán.

- Tôi tập thể dục thường xuyên, chỉ có 5km nữa thôi là đạt chỉ tiêu đi bộ 400km trong năm. Thời gian này, nếu ở nhà để suy nghĩ  thì sẽ rất áp lực nên tôi tập thể thao, làm những điều khiến cuộc sống mình trở nên ý nghĩa. Tôi tự cảm nhận mình rất dễ bị trầm cảm sau sinh nên phải tập luyện và làm mọi thứ để cuộc sống không bị ảnh hưởng quá nhiều.

* Đầu thai kỳ, Mâu Thuỷ vẫn đi làm việc bình thường đến gần đây mới hạn chế một phần để nghỉ ngơi. Vậy lúc đó mẹ bầu có gặp khó khăn gì không? 

- Tôi vẫn đi làm và đi chơi cùng bạn bè nhưng sẽ về sớm hơn ngày xưa. Tôi chọn công việc phù hợp với sức khoẻ chứ không thể leo trèo hay vận động nhiều như trước kia được nữa. Tôi có chút đuối sức, hồi đó có thể quay 12-16 tiếng nhưng nay chỉ làm đúng trách nhiệm rồi về. Tôi phải xin lỗi khán giả vì không thể đứng lại chụp ảnh chung được nữa.

* Mang thai là một tin tức rất vui, vậy sao đến thời điểm em bé đã được 6 tháng thì Á hậu Mâu Thuỷ mới quyết định công bố với người hâm mộ? 

- Nhiều người nói: "Tại sao bà này mang bầu mà giấu giữ vậy?" nhưng thật sự tôi không giấu. Ông bà ta nói trong 3 tháng đầu nếu nói quá nhiều thì sẽ có chuyện không lành. Đến giai đoạn này thì bào thai của tôi đã đủ lớn và bản thân cũng mập rồi. Việc có bầu là niềm tự hào, nên tôi nghĩ mình cũng phải thông báo với người hâm mộ. Sau này chắc tôi là một bà mẹ thích khoe con lắm.

Chú thích ảnh

* Trong tâm thư trên mạng xã hội, Mâu Thuỷ nói năm 28 tuổi vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ vì gặp phải biến cố. Việc gì đã xảy đến với cuộc sống của Mâu Thuỷ tại thời điểm đó? 

- Biến cố của tôi cũng như bao người, khi đó việc kinh doanh của tôi không thuận lợi mà hoá đơn chi phí sinh hoạt cho cuộc sống cứ đến liên tục. Tôi bị suy sụp tinh thần và không có bất kỳ chỗ dựa nào để cứu vớt bản thân. Tôi là người luôn nghĩ đến áp lực kinh tế khi có con. 

- Trước đây, tôi ăn ở sao cũng được còn bây giờ, tôi nghĩ đến chuyện dọn đến căn nhà rộng rãi và thoải mái hơn, phải mua xe ô tô, không được ăn cay,… tôi làm mọi thứ để em bé chào đời một cách tốt nhất. Đặc biệt, sau 2 lần đi học bằng lái xe ô tô nhưng bỏ giữa chừng thì giờ tôi quyết tâm học cho bằng được để sau này đưa con đến trường. Hồi xưa khi làm con tôi không hiểu áp lực của bố mẹ, bây giờ mới cảm nhận được hết.

* Mâu Thuỷ và bạn trai đã ngồi lại với nhau để giải quyết "bài toán kinh tế" khi gia đình chuẩn bị có thêm thành viên mới? 

- Tôi và bạn trai cũng chưa ngồi lại với nhau để nói về vấn đề kinh tế. Trước đây, chúng tôi tiền ai nấy xài. Sau này khi về chung nhà thì khoản nào to quá anh sẽ tiến lên còn tôi lùi về sau, còn khoản nào be bé thì tôi tiến lên để chi trả. Tôi cũng phải đóng góp nho nhỏ cho gia đình.

* Cũng trong tâm thư đó, Mâu Thuỷ khẳng định mình sẽ không làm mẹ đơn thân. Tại sao bạn lại có quan điểm như thế? 

- Tôi sống trong một gia đình có đầy đủ ba mẹ và tôi coi niềm hạnh phúc từ ngôi nhà chính là "chất xúc tác" để làm nên tính cách tốt đẹp ở một con người. Tôi muốn con mình phải sinh ra trong gia đình hạnh phúc. Mọi thứ tôi đang có giống với gia đình mà tôi đã từng tưởng tượng ra. Có những người mình rất yêu thương nhưng nhìn vào sẽ biết đó không phải ba của con mình thì sẽ từ từ cách xa ra. Nhưng có những người nhìn vào là biết anh ấy xứng đáng làm cha, anh ấy sẽ yêu gia đình và chăm sóc vợ con thì mình tiến xa hơn. 

- Một người phụ nữ đóng cả vai mẹ và nhận luôn trách nhiệm làm ba sẽ phải rất mạnh mẽ và áp lực. Dù bản thân tôi rất mạnh mẽ nhưng tôi không thể trở thành người như thế, tôi muốn con mình có đủ ba và mẹ. Mọi người có thể thấy trong một gia đình có bạo lực, không yêu thương nhau thì đứa con sẽ có những cái nhìn không hay về cuộc sống. 

Chú thích ảnh

* Những người phụ nữ làm văn phòng phải mất 6 tháng tạm xa công việc để sinh nở và chăm con rồi sẽ vẫn trở lại với công việc. Nhưng với những người làm công việc người mẫu thì việc trở lại sau sinh sẽ hơi khó khăn hơn vì họ phải lấy lại dáng, rèn luyện lại kỹ năng... Mâu Thuỷ có nghĩ việc làm mẹ ở thời điểm này là một sự hy sinh không? 

- Với bất kì ngành nghề nào thì làm mẹ là sự lựa chọn chứ không phải hy sinh. Bạn có thể chọn không làm mẹ mà, đừng nghĩ đó là hy sinh rồi bắt buộc con mình phải đền đáp vì như thế thì tội nghiệp cho nó lắm. Năm 24 tuổi, tôi có thể làm mẹ rồi nhưng tôi không thể vì còn phải đi làm, đến năm 26,28 tuổi cũng chưa thể. Đến lúc này, tôi chọn hạnh phúc thì quyết định sinh con. Trong nghề người mẫu, ở lứa tuổi của tôi thì nên lui về để làm công việc giảng dạy hay đào tạo là định hướng phù hợp hơn.

* Sau này, Mâu Thuỷ sẽ là một bà mẹ như thế nào? 

- Tôi nghĩ mình là người mẹ rất "quân đội" vì tôi rất rõ ràng trong mọi thứ. Tôi sẽ dạy con phải tự đứng trên đôi chân của mình. Tôi sẽ chăm lo cho con đến 18 tuổi hoặc 22 tuổi, con học đến đâu tôi sẽ lo đến đó nhưng khi ngừng học thì phải tự tìm việc để nuôi sống bản thân. Khi đó, tôi và chồng sẽ sống cuộc đời của mình, như cùng nhau đi du lịch khắp nơi chẳng hạn.

* Mâu Thuỷ và chồng đã đặt tên cho nhóc tỳ chưa? 

- Tôi và chồng đã suy nghĩ ra tên cho con, anh nghĩ tên dễ thương còn tôi thì tên "chấn động". Sau cùng thì chọn tên của tôi đặt nhưng anh mong muốn sinh tiếp một đứa nữa. Tôi bảo sinh  tiếp cũng được nhưng phải mang họ tôi thì anh cũng chấp nhận. Thế nhưng tôi chỉ nói đùa thôi chứ chưa thể sinh tiếp được. 

Tôi đón tin vui làm mẹ trước khi nhận lời cầu hôn của bạn trai

* Tính đến thời điểm chuẩn bị trở thành bố mẹ bỉm, Mâu Thuỷ và bạn trai đã có bao nhiêu năm hẹn hò? 

- Tôi nghĩ tình yêu không nên tính bằng thời gian. Điều đặc biệt là tôi gặp anh khi anh là con người mới và tôi thích con người mới này. Trải qua những biến cố như dịch bệnh, khó khăn vật chất, tinh thần,… thì đến bây giờ tôi nghĩ mình đúng. Tôi và anh bên nhau đúng thời điểm thì nên "đơm hoa kết trái".

* Nhiều người thắc mắc rằng khoảnh khắc được cầu hôn của Mâu Thuỷ đã diễn ra như thế nào vì bạn chỉ chia sẻ một bức ảnh được bạn trai quỳ gối trao nhẫn lên trang cá nhân? 

- Hôm đó tôi được mời dự sinh nhật một người bạn, anh bạn tôi tổ chức và trong một nhà hàng rất sang trọng và có dresscode nữa nên tôi hơi bất ngờ. Ban đầu tôi chóng mặt định không đi nhưng bạn trai năn nỉ phải đi. Sau khi ăn uống, chụp ảnh thì anh bạn trai tôi đưa tấm thiệp rồi quỳ xuống. Ban đầu tôi định nói "Không" vì đang sinh nhật người ta mà lại biến thành tiệc cầu hôn của mình thì kỳ quá. Khi anh giải thích là anh đứng sau tổ chức thì tôi mới đồng ý.

* Trong một thời gian ngắn, cụ thể là gần 3 tháng Mâu Thuỷ thông báo được cầu hôn và cả mang bầu. Vậy bạn đón nhận niềm vui làm mẹ hay làm vợ trước?

- Tôi đón tin vui làm mẹ trước khi nhận lời cầu hôn của bạn trai. Đối với tôi, cái nào trước cũng không quan trọng bởi suy cho cùng thì đó điều là kết quả của tình yêu. Tôi và bạn trai rất vui và hạnh phúc khi chào đón em bé xuất hiện. 

- Bạn trai tôi rất áp lực khi bị mọi người tò mò, tìm danh tính. Sẵn đây tôi chia sẻ rằng bạn trai tôi chỉ là một người bình thường, yêu thương gia đình, con cái. Anh không phải quá thiếu gia hay đại gia gì cả nhưng tôi thấy hạnh phúc trong tình yêu này. Chuyện tình của chúng tôi cũng giống như bao cặp đôi khác, cả hai gặp nhau, uống vài ly rượu vang nói chuyện vui vẻ… rồi đứa con chào đời (cười).

- Trước đó tôi và anh chỉ gặp nhau vài hôm trong tuần nhưng nay anh sang "định cư" ở nhà tôi. Sắp tới, cả hai sẽ sống chung để tiện chăm sóc nhau. Mỗi khi ra ngoài, lúc nào anh cũng gọi về hỏi: Vợ muốn ăn gì không?,… anh là người mua thuốc, mua sữa cho tôi. Anh đi làm hay trở về nhà đều hôn chào con.

Chú thích ảnh

* Hồi tháng 9/2022, Mâu Thuỷ xuất hiện tình tứ bên một người đàn ông tại sự kiện lớn của làng giải trí, đây chính là người đã ở bên yêu thương bạn suốt thời gian qua? 

- Đúng vậy, tôi rủ anh ấy đi chung. Trong một mối quan hệ, nếu cả hai không công khai thì đâu đó trong lòng đối phương sẽ tổn thương nên tôi mượn dịp đó để công khai anh với mọi người. Tôi chỉ muốn mọi người biết đây là người chồng tương lai của mình. Quyết định công khai của tôi làm cho anh vui và tôi cũng vui, tôi nghĩ mọi thứ nên dừng lại như vậy là được rồi. Tôi không muốn công khai nhiều quá vì số tôi khoe là mất.

Chú thích ảnh

Clip: Á hậu Mâu Thuỷ xác nhận chồng sắp cưới là người từng xuất hiện ở sự kiện 

Đám cưới là kết quả tình yêu chứ không phải vì tôi có con mà buộc anh phải cưới

Clip: Mâu Thuỷ chia sẻ dự định tổ chức đám cưới sau khi chào đón con đầu lòng 

* Đối mặt với những bình luận không hay về chuyện đời tư của mình, như chưa tổ chức đám cưới nhưng sắp sinh con,... Mâu Thuỷ phản ứng ra sao? 

- Đám cưới là kết quả tình yêu chứ không phải vì tôi có con mà buộc anh phải cưới. Tôi không phải bắt người đàn ông chịu trách nhiệm về việc có con bởi tôi cũng có trách nhiệm trong đó. Tôi muốn hôn lễ của mình là sự kết tinh tình yêu của 3 người, tôi - chồng và con.

- Mẹ chồng tôi thì không hối thúc nhưng mẹ tôi liên tục nói về việc phải tổ chức đám cưới. Hồi tháng 5-6/2022 mẹ bắt tôi chuẩn bị mọi thứ để cuối năm cưới vì sợ con bị điều tiếng nhưng tôi không thể vì đây là dịp đời người chỉ có một lần, không thể gấp và qua loa như vậy được. Tôi và mẹ gặp bất đồng, cả hai ngồi với nhau để thống nhất lại. Chồng khuyên nghe lời mẹ nhưng tôi quyết chờ đến khi sinh con xong, chọn địa điểm, thời gian phù hợp nếu cả hai còn bên nhau thì cưới. Tôi không sợ người ta nói gì cả, cuộc đời này tôi chỉ sợ nhất là không có tiền thôi.

- Mọi người hay làm quá việc người con gái sinh rồi mà không được diện váy cô dâu này kia, nhưng tôi đã mặc rất nhiều lần trên sàn diễn rồi mà. Dù việc mặc một chiếc váy thuộc về mình sẽ có ý nghĩa hơn khi đi diễn nhưng tôi cũng không quá đặt nặng chuyện này. Nếu chúng tôi thích chụp có thể sắp xếp để mặc đồ rồi chụp cũng được nhưng diện 10 bộ đi nữa thì nó cũng không trọn vẹn, tôi mặc một bộ cũng được nhưng phải đúng thời điểm.

Chú thích ảnh

* Mâu Thuỷ chia sẻ rằng bố mẹ chồng vui khi có cháu và không hối thúc chuyện đám cưới. Xem ra mối quan hệ giữa con dâu và nhà chồng rất thân thiết? 

- Mẹ chồng gửi đồ ăn từ quê lên cho tôi liên tục. Bà không gây áp lực cho tôi về giới tính của em bé, chỉ cần cả hai vợ chồng sống hạnh phúc là được. 

* Trong thời gian tới, Mâu Thuỷ sẽ công khai chồng và cuộc sống hôn nhân của mình một cách thoải mái hơn trước công chúng chứ? 

- Tôi đã nghĩ đến việc sẽ chia sẻ cuộc sống rồi vì mình có làm gì sai đâu. Tôi dự định sẽ rủ anh cùng quay vài cái clip, cùng khoe con,… nếu anh không chịu thì thôi. Tôi quan điểm làm chuyện gì mà hai bên vui vẻ thì làm chứ không ép buộc . Xưa giờ tôi hoạt động một mình cũng vẫn ổn mà.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 Cảm ơn những chia sẻ của Mâu Thuỷ! 

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Viết Thanh/ Clip: Kingpro/ Thiết kế: Mai Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm