Á hậu Lệ Hằng CHÍNH THỨC được cấp phép dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

02/12/2016 17:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin riêng của báo điện tử Thể thao & Văn hóa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã chính thức cấp phép cho Á hậu Lệ Hằng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016.

Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 79 về Nghệ thuật Biểu diễn, thí sinh thi sắc đẹp quốc tế "phải đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước/được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi".

Như vậy, chiểu theo quy định này thì bản thân Lệ Hằng hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí. Cô giành ngôi Á hậu 2 tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015. Tuy nhiên, vấn đề là sau khi Á hậu 1 Ngô Trà My công bố: từ chối thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới và lấy chồng thì đơn vị tổ chức giữ bản quyền cử người đẹp thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới là Unicorp lại không khẳng định việc sẽ cử ai tham dự cuộc thi này.

Suốt nhiều tháng, một "cuộc đua ngầm" diễn ra giữa Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Nguyễn Thị Loan. Thậm chí, từ nhiều tháng trước đã có tờ báo đăng thông tin Á hậu Lệ Hằng sẽ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trong khi cả đơn vị giữ bản quyền lẫn Cục Nghệ thuật Biểu diễn đều phủ nhận thông tin này. 

Và Á hậu Lệ Hằng chưa được chính thức cấp phép cho tới tuần này cho dù thời gian qua, trang fanpage của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã đặt ảnh Lệ Hằng làm ảnh đại diện.


Á hậu Lệ Hằng

Đặng Thị Lệ Hằng sinh năm 1993 ở Đà Nẵng. Cô từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012, Top 10 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, và giành quán quân cuộc thi tìm kiếm người mẫu Elite Model Look 2014. Năm 2015, Lệ Hằng trở thành Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Thời gian vừa qua, Lệ Hằng "chăm chỉ" tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016, theo thông tin từ Tổ chức cuộc thi năm nay sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 13-30/01/2017, tại thủ đô Manila, Philippines.

Trước đó, Miss Universe 2015 được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ. Cuộc thi khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về đại diện Philippines, người đẹp Pia Wurtzbach. Tiếp theo đó, tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016, người đẹp Philippines là Kylie Versoza  cũng tiếp tục giành chiến thắng, tạo nên một cơn sốt thực sự đối với tiềm năng sắc đẹp ở quốc gia Đông Nam Á này.

Đỗ Bảo


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm