9h tối nay, đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ được thợ lặn giải cứu khỏi hang Tham Luang

08/07/2018 11:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt cho biết thời điểm sớm nhất các cậu bé sẽ ra khỏi hang là 9h tối nay.

Vào 10h sáng ngày 8/7, 18 thợ lặn đã tiến vào hang, trong đó có 13 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn Thái Lan. Nhóm cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên, gia đình của họ đã được thông báo về chiến dịch.

Tại buổi họp báo sáng 8/7, Cựu Tỉnh trưởng Chiangrai Narongsak Osottanakorn cho biết chiến dịch giải cứu 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang đã bắt đầu.

Tất cả 12 cậu bé và huấn luyện viên đã sẵn sàng ra ngoài. Ông Osottanakorn nói: “Sức khỏe thể chất và tinh thần của họ đã sẵn sàng và họ cũng được thông báo. Họ đã sẵn sàng để ra ngoài”. 

Ông Osottanakorn không xác nhận các cậu bé có phải lặn ra khỏi hang hay không. Ông chỉ nói hôm nay là thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình giải cứu vì phần lớn lối ra dài 1,5 km từ chỗ mắc kẹt có thể đi bộ được. 

Một người phát ngôn quân đội cho biết chiến dịch giải cứu có thể kéo dài 3-4 ngày phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Các cậu bé sẽ được lần lượt đưa ra từng người một.

Đội y tế ở ngoài cửa hang đã luyện tập trong suốt 3 ngày nay, sẵn sàng chữa trị cho đội bóng khi họ ra ngoài.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm