99% HLV Hữu Thắng dẫn dắt FLC Thanh Hóa

07/04/2018 05:18 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ là người được FLC Thanh Hóa lựa chọn để ngồi vào chiếc ghế đang bỏ trống sau sự ra đi của HLV Marian Mihail.

HLV tạm quyền của FLC Thanh Hóa hiện tại là trợ lý Hoàng Thanh Tùng, nhưng chắc chắn cựu tiền đạo này sẽ không được coi là một giải pháp lâu dài trên băng ghế huấn luyện của FLC Thanh Hóa, nhất là trong hoàn cảnh đội bóng đặt mục tiêu rất cao ở Nuti Cafe V-League 2018.

Sau khi chia tay HLV Mihail, FLC Thanh Hóa đã không còn mặn mà với phương án tuyển dụng thầy ngoại, và có 3 HLV nội ở V-League được cho là lọt vào tầm ngắm của đội bóng xứ Thanh, bao gồm HLV Hữu Thắng, HLV Đức Thắng và HLV Huỳnh Đức.

Vì sao FLC Thanh Hóa chia tay HLV Mihail?

Vì sao FLC Thanh Hóa chia tay HLV Mihail?

Không phải Nam Định, Sài Gòn, những đội đang đứng cuối BXH, mà ứng cử viên số 1 chức vô địch V-League 2018 là đội bóng đầu tiên thay HLV trưởng. Điều gì đang xảy ra với HLV Mihail?

Điểm chung của 3 HLV nhà cầm quân thế hệ 7x này là họ đều đã có nhiều kinh nghiệm ở V-League cũng như ĐTQG, có 2 người là HLV Hữu Thắng và HLV Huỳnh Đức từng đoạt chức vô địch V-League, và điều quan trọng nhất là cả 3 đều đang rảnh việc.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng có vẻ là lựa chọn được FLC Thanh Hóa ưu tiên hơn cả, mà một phần nguyên nhân là việc HLV Hữu Thắng tỏ ra rất phù hợp với vai trò người đứng đầu của một đội bóng có nguồn gốc cầu thủ đa dạng như FLC Thanh Hóa hiện tại.

Một chi tiết nữa khiến HLV Hữu Thắng có thêm điểm ưu tiên là ở FLC Thanh Hóa bây giờ đang có 4 cầu thủ gốc Nghệ An là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng, trong đó 3 cầu thủ đầu tiên đều đá chính ở trận FLC Thanh Hóa – SLNA ngày 1/4 vừa qua.

Hết Hữu Thắng, bóng đá xứ Nghệ rớt giá

Hết Hữu Thắng, bóng đá xứ Nghệ rớt giá

Thời Hữu Thắng làm HLV trưởng cầu thủ gốc xứ Nghệ luôn được trọng dụng. Vậy mà giờ đây, mọi chuyện quay ngoắt. Bản thân Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cũng khó có thể lý giải vì sao...

Không những thế, HLV Hữu Thắng từng có kinh nghiệm “đóng thế” rất thành công khi dìu dắt Hà Nội T&T từ vị trí áp chót sau lượt đi đến vị trí thứ 4 chung cuộc tại V-League 2009, và đây là chi tiết mà FLC Thanh Hóa đặc biệt quan tâm, bởi họ đang rất cần đội bóng chấm dứt chuỗi trận sa sút.

HLV Hữu Thắng đã thất bại trong 2 năm làm việc ở ĐTQG và U23 Việt Nam, nhưng ở sân chơi V-League thì ông Thắng vẫn là một trong những nhà cầm quân được đánh giá cao, vì thế không có gì ngạc nhiên nếu FLC Thanh Hóa đưa HLV Hữu Thắng vào vị trí ưu tiên trong danh sách những người có thể thay thế HLV Mihail.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm