91 tù nhân vượt ngục bằng đường hầm ở Brazil

26/05/2017 09:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 91 tù nhân đã trốn khỏi trại giam Parnamirim ở bang Rio Grande do Norte của Brazil theo một đường hầm dài 30 m vào rạng sáng 25/5. Cảnh sát Brazil đã xác nhận đây là vụ vượt ngục có quy mô lớn nhất trong lịch sử của bang Rio Grande do Norte. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngay sau khi phát hiện vụ vượt ngục, ban quản lý trại giam đã kêu gọi tăng cường an ninh phía bên ngoài nhà tù, đồng thời với sự hỗ trợ của cảnh sát, 9 tù nhân đã bị bắt trở lại.

Chú thích ảnh
Tăng cường an ninh sau cuộc vượt ngục 'kỷ lục'. Ảnh: RT

Lực lượng quân cảnh Brazil cho biết có ít nhất 2 xe ô tô và 1 xe máy được nhìn thấy bên ngoài trại giam đã giúp tù nhân bỏ trốn, trong khi đó, nhiều tù nhân đã nhanh chóng thay đổi trang phục tránh bị nhận diện. 

Đây là cuộc vượt ngục thứ 2 trong năm tại trại giam này. Tháng 1/2017, 14 tù nhân bị giam giữ tại đây cũng đã vượt ngục thông qua đường hầm.

Vào thời điểm xảy ra vụ vượt ngục, trại giam này đang giam giữ 589 tù nhân, trong khi được thiết kế chỉ để giam giữ 436 tù nhân. 

Lại bạo loạn tại nhà tù Brazil, ít nhất 26 phạm nhân thiệt mạng

Lại bạo loạn tại nhà tù Brazil, ít nhất 26 phạm nhân thiệt mạng

Ngày 15/1, một vụ bạo loạn tại nhà tù kéo dài 14 giờ tại thành phố Natal, miền Đông Bắc Brazil, đã khiến 26 phạm nhân thiệt mạng. Đây là vụ bạo loạn đẫm máu thứ ba diễn ra chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần qua tại quốc gia này.

Cuộc khủng hoảng trại giam ở Rio Grande do Norte là vấn đề gây đau đầu đối với Chính phủ Brazil, đặc biệt sau vụ bạo loạn hồi tháng 1/2017 ở Alcacuz - trại giam lớn nhất nước này - khiến 26 tù nhân thiệt mạng và 56 tù nhân trốn thoát.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm