9 tình huống ‘bá đạo’ chỉ có trong ‘Sống chung với mẹ chồng’

14/06/2017 19:47 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Không thể phủ nhận phim Sống chung với mẹ chồng khá hấp dẫn với những diễn biến vô cùng kịch tính. Song, bộ phim cũng có những tình huống có 1-0-2 mà ngoài đời thực khán giả sẽ hiếm khi gặp phải. 

Dưới đây là một số cảnh phim “bá đạo” được bàn luận nhiều nhất trong phim Sống chung với mẹ chồng thời gian qua. Một số tình huống được cho là phi lý, không có hoặc hiếm thấy ngoài cuộc sống thực:

"Đàn bà nhà này chết hết rồi hay sao mà đàn ông phải rửa bát"

Trong lúc Vân (Bảo Thanh) ăn mì, Thanh định giúp vợ rửa bát. Không may mắn cho Vân và Thanh, bà Phương xuất hiện và mắng Thanh: “Đàn bà nhà này chết hết rồi hay sao mà đàn ông phải rửa bát”. 

Đàn bà nhà này chết hết rồi hay sao mà đàn ông phải rửa bát. (Nguồn clip: VTV)

"Mẹ chỉ có một thôi, vợ không lấy đứa này thì lấy đứa khác"

Vợ cũng chỉ là đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác… Mẹ nuôi con khôn lớn bằng đầu bằng cổ thế này không phải để đem con gái nhà người ta về đây cãi mẹ, nhá.

Mẹ chỉ có một thôi, vợ không lấy đứa này thì lấy đứa khác (Nguồn clip: VTV)

Ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi!

Ngay trong đêm tân hôn, khi Vân và Thanh âu yếm vui đùa trong phòng riêng thì bà Phương đẩy cửa xông vào quát Vân: “Xuống ngay, ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi thế hả?”. 

Trước mặt con dâu mới, bà Phương dạy bảo con trai: “Mẹ nói cho con biết, tuyệt đối không được để đàn bà con gái đè đầu cưỡi cổ. Rồi sau này không ngóc đầu ngóc cổ lên được đâu”.  

Ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi! (Nguồn clip: VTV)

"Đây là nhà em, em thích vào phòng nào thì vào"

Sáng sớm khi Vân và Thanh (Anh Dũng) còn đang ngủ, bà Phương gọi con dậy không được bèn lấy chìa khóa mở cửa phòng. Bị ông Phương ngăn lại, bà Phương lý sự: “Đây là nhà em, em thích vào phòng nào thì em vào, em thích khóa phòng nào thì khóa, chúng nó là con chúng nó không có quyền”. 

Chúng nó là con nên không có quyền... (Nguồn clip: VTV)  

Xem tập 28 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Mẹ chồng gặp những ngày bão tố?

Xem tập 28 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Mẹ chồng gặp những ngày bão tố?

Trong tập 28 phim Sống chung với mẹ chồng, Vân bất ngờ tiết lộ với Sơn rằng cô đã ly hôn. Vân dần “tương tư” người mới, không còn quan tâm Thanh khổ sở van xin như thế nào...

Dù Thanh có lớn đến đâu thì vẫn là con trai mẹ…

Và bà Phương (NSND Lan Hương) vẫn chăm chút cho con từng ly từng tí một, cả những chuyện về sinh cá nhân, kể cả khi Thanh đã có vợ…

Dù Thanh có lớn đến đâu thì vẫn là con trai mẹ. (Nguồn clip: VTV)

Có phải muốn tặng quà mẹ chồng là được đâu?

Khi Vân mua quà tặng mẹ, bà Phương không vui còn chất vấn: “Tự nhiên mua túi tặng mẹ là có ý gì đây?”. Và đến khi biết giá của chiếc túi vài triệu bạc, bà Phương hốt hoảng giáo huấn con dâu: “Chết chết đắt thế này cơ à. Lần sau con mua cái gì về đây, khuân cái gì về nhà này phải hỏi ý kiến mẹ nhá. Mẹ không dùng”. 

Vân mua quà tặng mẹ chồng mà bị mắng té tát (Nguồn clip: VTV)

"Chị giỏi thì đi đi, tôi gọi điện mách thằng Thanh"

Bà Phương liên tục nhòm ngó, lén lút theo dõi Vân và Thanh trong phòng riêng. Thậm chí, mẹ chồng quyết liệt cấm cản con dâu đi gặp gỡ bạn bè. 

Mẹ chồng nhất định không cho con dâu đi chơi tối (Nguồn clip: VTV)

Xem tập 28 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Có không giữ, lúc mất đừng tìm!

Xem tập 28 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Có không giữ, lúc mất đừng tìm!

Trong khi Vân đã gạt đi nước mắt để bước qua những khổ đau, thì Thanh đến hiện giờ vẫn còn khóc lóc nói nhớ nhung và xin Vân tha thứ trong tập 28 phim Sống chung với mẹ chồng.

Mẹ chồng đọc trộm nhật ký, cáo buộc con dâu “nguyền rủa gia đình nhà chồng”

Tình huống mẹ chồng và cả gia đình chồng đọc nhật ký của con dâu khiến các cư dân mạng không ngừng tranh cãi. Không hẳn là không có nhưng tình huống này ít khi gặp ngoài cuộc sống đời thường.

Bố mẹ chồng và chồng đọc trộm nhật ký của Vân. (Nguồn clip: VTV)

Con trai ra ở riêng về kêu khổ, mẹ vui ra mặt

Trải qua quá nhiều mâu thuẫn, Thanh và Vân xin bố mẹ được dọn ra ở riêng. Vốn quen với cuộc sống sung sướng ở nhà, Thanh chê nơi ở thuê khổ sở, nóng bức. Bà Phương vui ra mặt khi nghe con kể khổ rồi bà tìm cách để con về nhà, còn con dâu thì phải ở một mình. 

Mẹ vui khi con trai kể khổ (Nguồn clip: VTV)

Loạt ‘thuyết âm mưu’ cho cái kết ‘Sống chung với mẹ chồng’

Loạt ‘thuyết âm mưu’ cho cái kết ‘Sống chung với mẹ chồng’

Nhiều kán giả xem phim đã tưởng tượng ra kết thúc bộ phim Sống chung với mẹ chồng vô cùng ly kỳ và hài hước.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm