7h45 ngày 29/3, Brazil - Paraguay: Điệu samba của Tite

28/03/2017 19:03 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Người Brazil đã tìm kiếm rất lâu về một HLV của triết lý bóng đá đẹp. Bóng đá Brazil sản sinh ra cầu thủ cơ bắp là một chuyện, nhưng quan trọng vẫn là chiến thuật. Đã rất nhiều năm Selecao phải quen với sự thực dụng, đặc biệt là có đến 2 giai đoạn với Dunga.

Tite chính là người mà Brazil tìm, và họ đã thành công. Trong 8 trận đấu từ khi Tite dẫn dắt, Brazil luôn giành chiến thắng. Trong đó, có 7 trận thuộc vòng loại World Cup 2018. 7 trận đấu và 21 điểm tuyệt đối, so với 6 trận và 9 điểm khi Dunga còn dẫn dắt. Cũng với những con người ấy, thậm chí là cả các cầu thủ vốn sang Trung Quốc kiếm tiền, Brazil vẫn chơi tuyệt hay với Tite.

Brazil của Tite chưa bao giờ đá với 1 đội hình cố định trong quá 2 trận liên tiếp. Luôn có sự thay đổi về mặt nhân sự và chiến thuật. Trong đó, lối đá 4-1-4-1 được Tite đề cao hơn cả. Đây là lối chơi được ông đúc kết từ việc nghiên cứu cách tấn công của Carlo Ancelotti và Pep Guardiola, cùng với những đòn phản công của Jose Mourinho.

7 trận đấu, và 9 cầu thủ khác nhau ghi bàn (10 người, nếu tính cả trận giao hữu thắng Colombia). Brazil của Tite không chỉ có Neymar và Gabriel Jesus - người bùng nổ ấn tượng rồi chấn thương. Selecao luôn tìm ra giải pháp để ghi bàn vào lưới đối thủ. Cứ trung bình 30 phút thì các học trò của Tite lại ghi 1 bàn ở vòng loại World Cup 2018.

Nước Nga đang ở rất gần. Thậm chí, chiếc vé đầu tiên của Nam Mỹ có thể thuộc về Brazil, trong trường hợp Selecao vượt qua Paraguay, đồng thời Ecuador và Chile thất bại. Khả năng này không cao, nhưng vé đi Nga chỉ còn là lý thuyết với các vũ công của Tite.

Đội hình dự kiến

Brazil (4-1-4-1): Alisson - Fagner, Marquinhos, Miranda, Marcelo - Casemiro - Paulinho, Renato Augusto, Coutinho, Neymar - Firmino.

Paraguay (4-1-4-1): A. Silva - Valdez, Da Silva, Veron, Alonso - Caceres - Iturbe, Riveros, Almiron, Cecilio - Lezcano.

Dự đoán: Brazil thắng 2-0


N.H
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm