7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn?

22/05/2024 19:26 GMT+7 | Bóng đá Anh

Nhiều ứng cử viên đã được đồn đoán sẽ thay thế Mauricio Pochettino tại Chelsea, trong đó có Jose Mourinho- nhà cầm quân từng có 2 nhiệm kỳ dẫn dắt "The Blues".

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn?

Chelsea đã sa thải Mauricio Pochettino sau 12 tháng dẫn dắt, mặc dù có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp giúp họ cán đích thứ 6 Premier League. Nhiều ứng cử viên sáng giá đã được đồn đoán sẽ thay thế vị trí của Pochettino, với những cái tên từ trẻ tuổi đến dày dặn kinh nghiệm.

Dưới đây là 7 ứng cử viên tiềm năng:

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 2.

Năm nay 38 tuổi, Kieran McKenna là ứng cử viên trẻ nhất trong danh sách. Ông gây ấn tượng khi dẫn dắt Ipswich liên tiếp thăng hạng từ League One lên Premier League. Trong quá khứ, Kieran McKenna từng được MU và Brighton liên hệ.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 3.

Roberto De Zerbi, 44 tuổi, vừa rời Brighton sau một năm rưỡi dẫn dắt. Phong cách tấn công của ông được đánh giá cao và có thể phù hợp với Chelsea.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 4.

Enzo Maresca, 44 tuổi, là cựu trợ lý của Pep Guardiola tại Manchester City và đã có công lớn trong việc đưa Leicester City thăng hạng Premier League.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 5.

Hansi Flick, 59 tuổi, là cựu HLV tuyển Đức và Bayern Munich. Ông là một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và có thành tích, nhưng phong độ gần đây không tốt.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 6.

Sebastian Hoeness, 42 tuổi, gây chú ý khi biến Stuttgart từ ứng viên xuống hạng thành đội đứng thứ hai Bundesliga, xếp trên Bayern Munich, ở mùa giải vừa qua.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 7.

Michel Sanchez, 43 tuổi, đã làm nên điều kỳ diệu với câu lạc bộ Girona ở Tây Ban Nha. Dưới sự dẫn dắt của Sanchez, đội bóng bé nhỏ đã vươn mình trong cuộc đua danh hiệu La Liga 2023-24, vượt qua Barcelona để giành vị trí thứ 2, đảm bảo suất dự Champions League mùa tới.

7 ứng cử viên thay thế Pochettino tại Chelsea: Liệu Mourinho có là người được chọn? - Ảnh 8.

Jose Mourinho, 61 tuổi, từng dẫn dắt Chelsea đến 3 chức vô địch Premier League. Ông là một HLV dày dặn kinh nghiệm và có khả năng vực dậy đội bóng. Tại Stamford Bridge, Mourinho vẫn nhận được sự yêu mến của người hâm mộ đội bóng.


cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm