7 tấn cần sa bất ngờ xuất hiện giữa trung tâm 'kinh đô ánh sáng'

19/10/2015 07:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm 17/10 rạng sáng 18/10, lực lượng hải quan Pháp đã phát hiện và thu giữ 7,1 tấn cần sa được cất giấu trong 3 chiếc xe tải nhỏ đậu dọc đại lộ Exelmans, một khu phố giàu có thuộc quận 16 nằm giữa trung tâm Paris, thành phố còn được mệnh danh là "kinh đô ánh sáng" của nước Pháp.

Một người dân đã báo cảnh sát sau khi phát hiện 3 chiếc xe tải đã đậu ở đó từ hơn một tuần qua. Đây là loại xe chuyên được dùng để cho thuê và có đăng ký biển số Pháp. 

Số cần sa khổng lồ bị cảnh sát Pháp phát hiện và thu giữ tại Paris

Bên trong xe, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bao tải cần sa được bọc bên ngoài bằng lớp túi nilông, mỗi bao tải chứa từ 25-30kg. Cảnh sát cho biết tại Paris, 1kg cần sa được bán lẻ với giá 2.500-3.000 euro. Với giá này, tổng giá trị của mẻ cần sa bị bắt giữ lên đến 20 triệu euro.

Theo nhận định ban đầu, số cần sa trên được được vận chuyển vào Pháp từ Maroc thông qua Tây Ban Nha. Khi lực lượng Hải quan tiến hành thu giữ, do không có người trên 3 chiếc xe tải nên không có ai bị bắt. Tuy nhiên, cảnh sát đang tiến hành điều tra với các phân tích mẫu vân tay và xét nghiệm ADN.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm