7 ngôi sao Chelsea bị đe dọa mất chỗ vì một cầu thủ 21 tuổi

09/01/2017 13:49 GMT+7 | Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ mới 21 tuổi, gần như vô danh nhưng lại khiến hàng loạt ngôi sao Chelsea bị ảnh hưởng. Ai mà có quyền năng ghế gớm như vậy?


Chúng ta đang nói về sự trở lại Stamford Bridge của Nathan Ake. Trung vệ 21 tuổi được Chelsea đem cho Bournemouth mượn nhưng anh chơi rất ấn tượng nên đã khiến Antonio Conte quyết định lấy lại trước thời hạn. Ake đã ghi được 3 bàn thắng cho Bournemouth ở Premier League mùa này. Anh có thể chơi hậu vệ trái, trung vệ lệch trái và tiền vệ phòng ngự.

Với việc Antonio Conte quyết định lấy lại Ake, nhiều ngôi sao Chelsea bị ảnh hưởng không nhỏ. Đầu tiên là lão tướng John Terry. Vốn chỉ còn đóng vai dự bị trong đội hình của Conte, sự xuất hiện của Ake càng khiến cơ hội ra sân của Terry mong manh hơn và gần như chắc chắn anh không còn hy vọng thi đấu.

Gary Cahill cũng không còn được đảm bảo chắc chắn một suất đá chính mặc định nữa từ thời điểm này bởi Ake có thể chơi ở vị trí trung vệ lệch trái của anh một khi anh sa sút phong độ. Marcos Alonso cũng không được đảm bảo một suất đá chính mặc định của “wing-back” ở cánh trái bởi nếu anh không duy trì được phong độ ấn tượng thì hoàn toàn có thể bị Ake chiếm chỗ.

Pedro và Azpilicueta bị giới hạn vị trí thi đấu với sự trở lại của Nathan Ake. Pedro từng được Conte kéo xuống đá wing-back cánh trái khi Alonso không chơi nhưng giờ thì anh khó có cơ hội chơi ở vị trí đó nữa bởi đã có Ake sẵn sàng xung trận. Azpilicueta cũng sẽ chỉ chơi hậu vệ phải hoặc trung vệ lệch phải như hiện nay mà không quay về cánh trái nữa bởi khi cần Conte có thể dùng Nathan Ake.

Ngay cả một trong số Kante, Matic mà sa sút phong độ thì cũng có nguy cơ mất suất đá chính vì Ake cũng có thể chơi tiền vệ phòng ngự. Chính sự đa năng của Ake mang đến cho Conte rất nhiều giải pháp, tạo cho anh nhiều cơ hội thi đấu và khiến nhiều ngôi sao đàn anh ở Chelsea bị đặt vào trạng thái báo động. Họ hiểu rằng muốn đá chính thường xuyên thì sẽ phải chơi ổn định với phong độ cao nếu không có thể mất vị trí cho Ake bất cứ lúc nào.    

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm