7 concept K-pop độc đáo xứng đáng được quảng bá rầm rộ hơn nữa: BTS, TXT…

02/06/2022 06:25 GMT+7 | Kbiz

Các khái niệm vui nhộn và độc đáo của K-pop là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của thể loại này và đó là một trong những lý do chính khiến người hâm mộ thích thú thưởng thức những màn ra mắt và tái xuất.

Netizen ‘khóc thét’ khi Jungkook BTS xóa toàn bộ bài đăng trên Instagram

Netizen ‘khóc thét’ khi Jungkook BTS xóa toàn bộ bài đăng trên Instagram

RIP, nguồn cấp dữ liệu Instagram của Jungkook. 😭

Từ dễ thương đến thú vị đến hoàn toàn điên rồ, có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

BTS, 7 concept K-pop đáng được quảng bá, V BTS, Jungkook, Jin, Jimin, Tin bts

Dưới đây chỉ là một số khái niệm K-pop độc đáo hơn và một số lý do tại sao chúng đáng được quảng cáo rầm rộ hơn.

1. WOODZ (Cho Seung Youn) - “I Hate You

Với âm hưởng của một K-band và “visual” của MV K-pop hoang dã nhất từ ​​trước đến nay, sự trở lại mới nhất của WOODZ là tất cả mọi thứ hòa làm một.

Bản thân bản nhạc có âm hưởng mang hơi hướng emo/punk rock gợi nhớ đến đầu những năm 2000, điều khó tìm thấy hơn trong số các bản phát hành K-pop gần đây.

Thêm vào đó, MV cũng kỳ quặc như những gì bạn mong đợi từ WOODZ. Làm sao có thể không yêu chứ!?

2. Twice - “Alcohol-Free

Chắc chắn, những màn tái xuất theo chủ đề mùa hè là hết sức bình thường. Tuy nhiên, có điều gì đó khác biệt về bản nhạc này.

Âm thanh nhiệt đới trong ca khúc và visual tuyệt đẹp của MV khiến có gì đáng mong đợi ở đây và đó chắc chắn là một khái niệm mà K-pop có thể sử dụng nhiều hơn.

Nghe bài hát này khiến bạn có cảm giác như được đưa ngay đến một khu nghỉ mát bên bãi biển!

3. TXT – “Nap of A Star

TXT được biết đến với các MV của họ, một số trong số đó có rất nhiều cốt truyện ngắn giống như phim ngắn khiến chúng đáng xem đi xem lại.

Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất làm nên sự nổi bật của Nap of a star - bài hát có giọng hát mơ màng, thanh tao và phần nhạc nền tinh tế khiến bạn như đang sống trong một câu chuyện cổ tích.

Đó không phải là âm thanh điển hình cho một ca khúc của nhóm nhạc nam nhưng nó vẫn rất tuyệt.

4. SISTAR - “Touch My Body

Thật khó tin rằng bài hát này đã gần 8 năm tuổi nhưng nó vẫn mang tính biểu tượng là có lý do.

Không thể phủ nhận nó hấp dẫn và sự kết hợp giữa giọng hát nhẹ và nhạc nền phong cách bubblegum-pop là sự hoàn hảo tuyệt đối.

Tuy nhiên, trên hết, bài hát này là sự thể hiện sức mạnh đi kèm với sự nữ tính không hề nao núng - và thật tuyệt khi thấy nhiều loại ca khúc này hơn trong tương lai khi các nhóm nhạc mới lớn lên và phát triển âm thanh của họ.

5. NCT U – “The 7th Sense

Ca khúc này là một tác phẩm kinh điển từ những ngày đầu của NCT và nó đánh dấu một kỷ nguyên mới trong âm thanh K-pop mà vẫn có thể tiếp tục được khám phá.

Ca khúc mang âm thanh R&B pha trộn với giai điệu và nhịp điệu rap, và nhịp điệu hoàn toàn thôi miên.

Phong cách bài hát này ít dựa vào giai điệu dứt khoát mà nhiều hơn vào cách phân phối từng dòng, và khi được thể hiện tốt, nó hoàn toàn mang tính cách mạng đối với K-pop.

6. IRENE & SEULGI - “Naughty

Có vẻ như ngày nay, các bản song ca K-pop ngày càng khó tìm, nhưng Irene và Seulgi của Red Velvet đã khẳng định rõ lý do tại sao họ nên nổi tiếng hơn.

Naughty không chỉ tuyệt vời về bản thân ca khúc mà vũ đạo đủ táo bạo và phức tạp để nó có thể đảm bảo sự đột phá của chính nó.

Mỗi màn trình diễn của bài hát này đều đáng xem và fan muốn nhiều hơn thế.

7. BTS - “Black Swan

Với nhạc nền gợi nhớ đến vở ballet cổ điển và vũ đạo tuyệt đẹp phù hợp, Black Swan chắc chắn là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của BTS.

Ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, ám ảnh trong âm trầm hip-hop và âm thanh K-pop mà nhóm đã làm chủ được và chắc chắn sẽ khó có thể phù hợp với một concept như thế này.

Mặc dù vậy, BTS đã vượt qua thử thách và phong cách này phù hợp với nhóm một cách đáng ngạc nhiên.

V BTS lại khiến fan ‘dài cổ’ chờ đợi khi chơi trò up mở trên mạng xã hội

BTS đã đến Mỹ cho cuộc gặp lịch sử của họ với Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thảo luận về phân biệt chủng tộc và tội ác chống lại sự căm thù đối với người châu Á.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Phúc Quyên
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm