7 chương trình truyền hình bị "thổi còi" vì dính sạn

24/03/2015 11:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây Bộ TTTT đã tạm dừng một số chương trình liên kết liên kết của VTV. Về cơ bản Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc đăng ký liên kết, tuy nhiên vẫn xảy ra một số sai sót.

Theo văn bản Bộ TTTT gửi ngày 19/3/2015, lý do được đưa ra, là các chương trình này đã mắc phải những sai phạm về việc đăng ký liên kết, về nội dung thông tin và quảng cáo. Theo thống kê từ Bộ TTTT, có 7 chương trình thông tin sai sự thật; sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam:

- Chương trình Nhân tố bí ẩn có nội dung thí sinh của chương trình lừa dối khán giả về thông tin cá nhân của mình (thí sinh Huyền Minh thực chất là ca sĩ Anh Thúy); tiết mục Mash up các ca khúc Tây Nguyên của nhóm F-Band sử dụng chiếc khăn Piêu làm khố.

- Chương trình Cuộc đua kỳ thú có 1 số hình ảnh và lời thoại phản cảm.

- Chương trình Quà tặng cuộc sống phát sóng tập phim hoạt hình Nhặt xương cho thầy gây phản cảm, bức xúc cho khán giả, xúc phạm danh dự các thầy cô giáo.

- Chương trình Ai là triệu phú phát sóng có một số nội dung thiếu văn hóa.

- Chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam phát sóng chương trình thiếu thận trọng trong kiểm duyệt nội dung thông tin, để xảy ra sự cố thí sinh uống nhầm axit, gây phản ứng trong dư luận xã hội và báo chí.

- Chương trình Chết cười với nhiều nội dung, hình ảnh, lời thoại, hành động phản cảm, gây bức xúc trong dư luận và báo chí.

- Chương trình Người giấu mặt có hình ảnh phản cảm: một thí sinh ôm ấp, thò tay vào ngực áo của 1 thí sinh khác; các thí sinh trút bỏ trang phục để kiểm tra cân nặng sau khi hoàn thành thử thách của chương trình.


Thí sinh chương trình "Người giấu mặt" cởi đồ khi kiểm tra cân nặng

Để tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước, bảo đảm hoạt động liên kết hoạt động đúng pháp luật, Bộ TTTT đã quyết định: Trước mắt, tạm dừng cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký liên kết với đối tác liên kết mà trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần như Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa; tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3.

Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm