7 bức ảnh chưa thể giải thích về bí ẩn quái vật hồ Loch Ness

12/01/2017 21:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hơn 8 thập kỷ qua, cả thế giới tò mò có gì đó rất bí ẩn ở hồ Loch Ness. Một loạt bức ảnh chụp hiện tượng lạ ở hồ này càng chứng minh rõ điều đó, chỉ có điều chúng ta vẫn chưa xác định được rõ hơn vật nổi lên trên hồ là gì.

Năm nào tờ Inverness Courier, với sự bảo trợ của nhà làm sách William Hill, cũng tổ chức cuộc thi ảnh chụp những gì thấy trên hồ. Tại cuộc thi năm nay, Natasha Heidlage đến từ bang Texas (Mỹ) đã giành chiến thắng kèm theo số tiền thưởng hơn 1.000 USD với bức ảnh chụp một sinh vật mầu sẫm dưới mặt nước.


Bức ảnh này được Robert Kenneth Wilson chụp hồi năm 1934

Heidlage cho biết, cô nhìn thấy hiện tượng này chỉ trong chớp nhoáng nhưng khẳng định chắc chắn có gì đó dưới nước.


Natasha Heidlage đã đoạt giải nhất tại cuộc thi năm nay với hình ảnh một vật gì đó sẫm màu ở dưới hồ Ness

“Ban đầu, tôi nghĩ đó chỉ là cái bóng trên mặt hồ. Tuy nhiên, tôi nghĩ không thể như vậy được vì trời lúc đó rất nhiều mây, cũng không có sự khúc xạ ánh sáng và cũng chẳng có gì cao lớn đằng sau tôi để có thể tạo được bóng trên mặt hồ. Chúng tôi tiến tới giữa hồ và thấy cái bóng đó rất lớn với một phần dài mỏng trải rộng cả một vùng lớn” – Heidlage kể lại.


Bức ảnh của Jolene Lin chụp vật gì đó trông như chiếc đầu rắn nổi lên trên mặt hồ

Trong số những bức ảnh chụp được sinh vật bí ẩn ở hồ Ness nổi tiếng nhất là bức ảnh do Robert Kenneth Wilson chụp hồi năm 1934. Tuy nhiên sau đó, Chris Spurling, khi hấp hối đã tiết lộ rằng đây chỉ là một hình ảnh được tạo dựng bởi chính ông là một trong những người tham gia vụ đó.


Ian Campbell đang xe ở bờ Tây của hồ Ness và ông đã chụp được 2 sinh vật dài khoảng 10m

Một bức ảnh chụp hồi năm 2001 cũng chứng minh khả năng quái vật ở hồ Ness là có thật. Bức ảnh này được James Gray chụp khi ông và bạn là Peter Levings câu cá trên hồ. Trong khi, bức ảnh của Hugh Gray chụp hình ảnh trông một sinh vật biển to lớn, được tờ Daily Express đăng hồi năm 1933.


Joaquin chụp được một hình bóng trên hồ Ness. Ông nói lúc đó không hề có bất cứ con chim hay mảnh vỡ nào

Được biết, người đầu tiên nhìn thấy quái vật này là nhà truyền giáo Ireland St Columba khi ông tình cờ nhìn thấy một quái vật khổng lồ ở hồ Ness hồi năm 565.


Một người đàn ông tên là Jim từ bang Iowa đã nhìn thấy gì đó trên hồ Nessie khi ông xem Net webcam trong khi đang ăn trưa

Tuy nhiên, từ đó đến nay chưa có một sự giải thích thỏa đáng nào về hiện tượng này, mặc dù hồi đầu năm nay chuyên gia về “quái vật Ness” Steve Feltham, người đã mất 24 năm quan sát hồ, nói rằng ông thực sự tin đó là một con cá nheo châu Âu khổng lồ, có nguồn gốc từ vùng biển Baltic và Caspi ở châu Âu.


Smith và gia đình ông nhìn thấy một bóng đen ở dưới mặt hồ hồ Ness

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm