67 người tiếp xúc với các bệnh nhân COVID- 19 tại Bình Thuận có kết quả âm tính

13/03/2020 22:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận (CDC Bình Thuận), chiều 13/3, mẫu bệnh phẩm của 67 người tiếp xúc với 9 bệnh nhân COVID-19 tại Bình Thuận đã có kết quả âm tính.

Xử phạt nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

Xử phạt nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19

Chiều 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng tổ chức làm việc với ba trường hợp thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội trên địa bàn tỉnh. Ngay sau buổi làm việc, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nguyễn Thúy Hằng đã ra ba quyết định, xử phạt mỗi người vi phạm 10 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử.

Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo trả kết quả xét nghiệm 67 mẫu bệnh phẩm từ những người thuộc diện F1 của 9 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bình Thuận, được lấy vào chiều 12/3. Các trường hợp này hiện đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe tại Trung đoàn Bộ binh 812 (tại thị xã La Gi, Bình Thuận) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.  

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Chỉ trong ba ngày (từ 10 - 12/3), Bình Thuận đã ghi nhận 9 trường hợp mắc COVID-19, tất cả đều thường trú trên địa bàn tỉnh.

Vào 0 giờ ngày 13/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa hai tuyến đường thuộc phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Ngành Y tế Bình Thuận đang tích cực triển khai các phương án phòng chống dịch, đặc biệt xác định danh sách những người thuộc diện F1.

Trước diễn biến của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã có phương án chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung nếu khu cách ly tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 812 quá tải.

Trường Quân sự tỉnh (xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết) với quy mô 26 phòng là địa điểm được chọn. Các bước chuẩn bị đã được hoàn tất và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phun thuốc khử trùng địa điểm này.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận đã được khử trùng, sát khuẩn và chuẩn bị sẵn sàng để đón, điều trị bệnh nhân theo sự phân công của Sở Y tế tỉnh.

Hồng Hiếu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm