600 triệu đồng cho trẻ em nghèo qua giải quần vợt từ thiện

20/09/2019 17:33 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải quần vợt từ thiện CLB Doanh nhân Sài Gòn được tổ chức thường niên hàng năm tiếp tục để lại dấu ấn với đồng bào nghèo khi từ năm nay sẽ có 600 triệu đồng đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Bế mạc Giải Quần vợt Vô địch nam – nữ quốc gia năm 2019

Bế mạc Giải Quần vợt Vô địch nam – nữ quốc gia năm 2019

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 18/8, Giải Quần vợt Vô địch nam – nữ quốc gia cúp Sunworld năm 2019 (VTF Pro Tour 200 – 3 – Sunworld cup 2019) đã chính thức khép lại tại Làng Thể thao Tuyên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

BTC cho biết giải đấu tranh Cúp Quang Trường năm nay có 2 nội dung thi đấu với số lượng VĐV lên đến 220 tay vợt. Giải khai mạc vào ngày 28/9 tới tại cụm sân Vĩnh Lộc (Quận Bình Tân). Đây được xem là sân chơi lành mạnh, khuyến khích phong trào thể thao, bộ môn quần vợt và gắn kết cộng đồng.

Ông Võ Quang Cảnh Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn nói: “Đây là một trong 10 sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện “Người truyền lửa” 2019, hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và kỷ niệm 14 năm thành lập CLB. Chúng tôi xác định giải đấu không chỉ là nơi giao lưu thể thao, kết nối bạn bè mà còn hướng tới trách nhiệm vì cộng đồng, vì hoàn cảnh khó khăn trong xã hội đang cần giúp đỡ”.

Giải đấu năm nay đặt mục tiêu thu được 600 triệu đồng giúp đỡ cộng đồng khó khăn. Ảnh: BTC
Giải đấu năm nay đặt mục tiêu thu được 600 triệu đồng giúp đỡ cộng đồng khó khăn. Ảnh: BTC

Số tiền thu được từ giải năm nay sẽ thực hiện xây tặng cây cầu trị giá 400 triệu đồng, quyên góp 70 xe đạp, sách và dụng cụ học tập trao cho trẻ em nghèo tại xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Tổng trị giá quà tặng gần 600 triệu đồng.

Ở khía cạnh chuyên môn, BTC cũng kỳ vọng giải thể thao này sẽ có thương hiệu, được diễn ra hàng năm và tạo dấu ấn trong làng quần vợt TP.HCM.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm