600 triệu đồng cho đồng bào khó khăn ở Giải bóng đá Bình Dương Luxcom Cup 2022

19/08/2022 22:53 GMT+7 | Thể thao

Giải bóng đá phong trào sân 11 đẳng cấp bậc nhất Bình Dương cũng như các tỉnh phía Nam đã khai mạc vào chiều 18/8 tại sân vận động Dĩ An. Ngoài tổng giải thưởng lớn lên đến gần 500 triệu đồng, Ban tổ chức giải lần thứ 2 năm nay còn gây ấn tượng khi trao 600 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh có thể cùng Bình Dương đấu Hà Nội

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh có thể cùng Bình Dương đấu Hà Nội

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh có thể ra sân trận B.Bình Dương đấu Hà Nội tại vòng 13 V-League 2022.

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Cúp Luxcom 2022 đã có sự chung tay của các nhà tài trợ, các Mạnh Thường Quân và ngoài ý nghĩa chuyên môn duy trì sân chơi đẳng cấp cho các cầu thủ phong trào, Ban tổ chức còn tiến hành hoạt động nhân văn này để hướng tới đồng bào khó khăn.

Giải phong trào sân 11 Bình Dương tặng 600 triệu đồng cho quỹ từ thiện. Ảnh: Anh Dũng
Giải phong trào sân 11 Bình Dương tặng 600 triệu đồng cho quỹ từ thiện. Ảnh: Anh Dũng

Trong ngày khai mạc trên sân vận động Dĩ An (Bình Dương), ban tổ chức giải đấu đã tiến hành trao tặng số tiền 600 triệu đồng cho quỹ từ thiện địa phương, trong đó có 200 triệu đồng cho Quỹ Hỗ Trợ Trẻ Em mồ côi do COVID-19 của tỉnh Bình Dương; Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Hỗ Trợ Trẻ em Mồ côi do COVID-19 của Thành phố Dĩ An (Bình Dương); Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Chữ Thập Đỏ Thành phố Dĩ An (Bình Dương) và trao tặng thêm 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam.

Giải đấu được điều hành bởi các trọng tài đẳng cấp để đảm bảo tính công bằng. Ảnh: Anh Dũng
Giải đấu được điều hành bởi các trọng tài đẳng cấp để đảm bảo tính công bằng. Ảnh: Anh Dũng

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng BTC giải đấu, cho biết: “Ở lần thứ 2 được tổ chức, giải đấu đã nâng tầm chất lượng hơn ở cả quy mô, tính chuyên nghiệp, chuyên môn của các đội bóng và cơ cấu giải thưởng.

Luxcom Cup 2022 hứa hẹn không chỉ là một sân chơi cho những cầu thủ phong trào ở tỉnh Bình Dương nói riêng và miền Nam nói chung, mà còn là cơ hội để những người làm bóng đá như chúng tôi góp một cánh tay chung để phát triển bóng đá phong trào ngày càng chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Cũng thông qua giải đấu, BTC cũng đã vận động, quyên góp được một số tiền nhằm ủng hộ cho những quỹ từ thiện địa phương nhằm chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19. Đây mới là ý nghĩa lớn lao từ giải đấu mà ban tổ chức hướng tới ở giải đấu lần này”.

Sau buổi lễ khai mạc, giải đấu đã diễn ra 2 cặp đấu tại bảng A. Đạt Tín FC dù 2 lần dẫn trước Luxcom FC nhưng vẫn bị đối thủ gỡ hòa tỉ số chung cuộc 2-2. Trong khi đó ở trận đấu còn lại, Quang Thái FC giành trọn 3 điểm sau khi đánh bại Sang Dăm Bào FC tỉ số 1-0.

Giải bóng đá vô địch sân 11 Bình Dương tranh Cúp Luxcom lần 2 năm 2022 với sự tham gia của 12 đội bóng gồm: Luxcom FC, Đạt Tín FC, Sang Dăm Bào, Quang Thái FC (bảng A); Hướng Dương FC, Q2 Kim Châu Trân, Tiến Phát Furniture, VHH FC (bảng B); Pes Huy Hiệu, Minh Đạt Phát, Lực Tiền FC và Bamboo FC ở bảng C. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết.

Với một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, ban tổ chức cho biết toàn bộ trọng tài điều hành tại giải đấu đều đang là những trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Các trận đấu sẽ diễn ra cùng trên sân vận động Dĩ An vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/8 và kết thúc vào 29/9.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm