6 tháng đầu năm, du lịch Việt Nam đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế

09/07/2016 09:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Con số này được đưa ra trong cuộc họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (diễn ra ngày 8/7 tại Hà Nội).  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, 6 tháng qua VN đã đón 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 32,4 triệu lượt khách nội địa, đạt mức doanh thu trên 200.000 tỷ đồng. Đây là con số tích cực nếu so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, cũng theo ông Tuấn, ngành du lịch cả nước đang ở tình trạng “vừa có gam màu sáng, vừa có gam màu tối”. Trong đó, phải kể tới tình trạng thao túng hoạt động du lịch của người nước ngoài; hoạt động bất hợp pháp của hướng dẫn viên du lịch nước ngoài, đặc biệt là hướng dẫn viên Trung Quốc.


Nửa đầu 2016, khách du lịch quốc tế tới VN tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái

Trước thực trạng trên, Tổng cục Du lịch cũng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng trên toàn quốc yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch.

Riêng với hiện tượng vi phạm liên quan đến khách Trung Quốc, thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đã nhanh chóng xử lý với tinh thần kiên quyết bằng nhiều biện pháp. Đây cũng là vấn đề cần sự vào cuộc xử lý của lực lượng liên ngành trong đó có công an, lao động, công thương và chính quyền các địa phương.

TTXVN
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm