6 tay súng Taliban mặc áo gài bom tấn công sân bay ở Afghanistan

09/12/2015 11:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phong trào Hồi giáo Taliban ngày 8/12 đã tấn công sân bay ở thành phố Kandahar, thuộc tỉnh miền Nam cùng tên của Afghanistan và giao tranh với lực lượng an ninh tại đây.

Nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công xảy ra vào tối 8/12. Ít nhất 6 tay súng trang bị áo gài bom, súng bắn rốckét và nhiều vũ khí khác đã chiếm một trường học gần sân bay quốc tế Kandahar. Những tên này đã bắn rốckét vào sân bay và giao tranh với lực lượng an ninh tại khu vực. Lực lượng đặc nhiệm đã được điều tới hiện trường và khu vực đã bị phong toả. Các hoạt động của sân bay cũng đã tạm ngưng để đảm bảo an toàn. Hiện chưa rõ thương vong do giao tranh vẫn đang tiếp diễn.


Cảnh sát Afghanistan gác tại hiện trường vụ đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở Kandahar ngày 8/12

Giới chức của tỉnh Kandahar cho biết mục tiêu của Taliban là các toà nhà dân cư lân cận, nơi sinh sống của các nhân viên chính phủ và căn cứ quân sự của lực lượng chung Afghanistan - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở sân bay. Nguồn tin không chính thức khẳng định đụng độ đã khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và một kẻ đánh bom liều chết bị tiêu diệt. Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban thừa nhận cuộc tấn công trên là một phần trong chiến dịch của nhóm này mang tên Chiến dịch Cách mạng (Hamalyat-e-Azm).

Trước đó, tối 7/12, Taliban cũng đã tấn công nhằm vào một đồn cảnh sát tại thành phố Kandahar khiến 5 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Kể từ tháng 4 vừa qua, Taliban đã đẩy mạnh chiến dịch tấn công mùa Xuân hàng năm vào các mục tiêu nước ngoài và Chính phủ Afghanistan, gây thương vong lớn cho dân thường cũng như lực lượng an ninh nước này. Đây là mùa giao tranh đầu tiên lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với phiến quân mà không có sự hỗ trợ đầy đủ của các lực lượng NATO.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm