6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn?

05/11/2023 13:03 GMT+7 | Giải trí

Cách hóa thân thành Tôn Ngộ Không trong các phiên bản khác nhau của phim Tây Du Ký đều có những đặc điểm riêng. 

Một số phiên bản thì phá vỡ truyền thống và làm lay động khán giả, trong khi một số khác chỉ bắt chước về hình thức mà không truyền tải được cảm xúc của Vua khỉ. Dưới đây là chân dung của Tôn Ngộ Không theo cách "biến hóa" khác nhau của một số ngôi sao.

Trương Vệ Kiện

Trương Vệ Kiện (58 tuổi) từng là siêu sao nổi tiếng của TVB. Mặc dù hiện nay anh tương đối kín đáo song vai Tôn Ngộ Không của anh trong Tây Du Ký phiên bản TVB là không thể nào quên.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 1.

Trương Vệ Kiện trong chân dung Tôn Ngộ Không

Phiên bản này không chỉ trung thành với bản chất của tác phẩm gốc mà còn khéo léo lồng ghép nhiều yếu tố hài hước và đó là màn hài hước độc đáo của Trương Vệ Kiện.

Vua khỉ của Trương Vệ Kiện đầy cá tính. Khán giả bật cười mỗi khi thấy anh trên màn ảnh. Đây chắc chắn là một trong những nét quyến rũ của Trương Vệ Kiện.

Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện khác hẳn với hình ảnh truyền thống. Anh đã tạo cho nhân vật một phong cách độc đáo, cho dù đó là một nụ cười vui tươi hay một khiếu hài hước dí dỏm.

Chưa kể, kỹ năng diễn xuất của anh mượt mà như nước. Ánh mắt, cử động và biểu cảm của anh có thể phác họa tính cách Tôn Ngộ Không.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 2.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh và sự ngây thơ của Tôn Ngộ Không qua cách thể hiện của Trương Vệ Kiện khiến người xem bị hút.

Dù có bao nhiêu năm trôi qua, Tôn Ngộ Không do Trương Vệ Kiện thủ vai vẫn là hình tượng kinh điển trong lòng nhiều người.

Lục Tiểu Linh Đồng

Nhắc tới Tôn Ngộ Không nhiều khán giả liên tưởng ngay đến Vua Khi trong phiên bản phim truyền hình năm 1986 của CCTV do Lục Tiểu Linh Đồng thủ diễn.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 3.

Lục Tiểu Linh Đồng

Sự tập trung của Lưu Tiểu Linh Đồng (59 tuổi) vào vai Tôn Ngộ Không thật ngoạn mục. Để nhân vật Tôn Ngộ Không trở nên sống động hơn, Lục Tiểu Linh Đồng đã nỗ lực rất nhiều.

Thậm chí anh mang theo một con khỉ đến phim trường để có thể quan sát hành vi và chuyển động của khỉ bất cứ lúc nào. Thái độ và sự tận tâm với vai diễn chuyên nghiệp như vậy làm cho màn trình diễn của anh nổi bật.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 4.

Với vai diễn vô cùng ấn tượng này, Lục Tiểu Linh Đồng đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và nhiều lần đứng đầu Top 10 diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích tại Trung Quốc.

Châu Tinh Trì

Tài năng của Châu Tinh Trì vượt qua quan niệm truyền thống khi anh tạo ra một phong cách hài hước chưa từng có, hấp dẫn vô số khán giả.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 5.

Phiên bản Tây Du Ký của anh có thể gọi là kinh điển trong số các tác phẩm kinh điển.

Tuy nhiên, khi phim ra mắt đã gây náo động bởi hình tượng Tôn Ngộ Không của Châu Tinh Trì hoàn toàn khác xa với mong đợi của mọi người.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 6.

Ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng, nam diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không trong phiên bản 1986, cũng công khai chỉ trích phiên bản của Châu Tinh Trì không đủ "tin cậy".

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, tất cả những tranh cãi này đều xuất phát từ sự táo bạo và tinh thần đổi mới của Châu Tinh Trì.

Nhiều năm sau, Châu Tinh Trì đã chứng minh được tầm nhìn xa của mình. Với tài năng và sự hài hước, Tôn Ngộ Không của Châu Tinh Trì đã chinh phục khán giả.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 8.

Cách hóa thân của anh cho phép khán giả định nghĩa lại nhân vật huyền thoại Tôn Ngộ Không.

Trần Hạo Dân

Trần Hạo Dân  cũng đã trở thành thần tượng của nhiều fan điện ảnh. Nếu phiên bản Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện là một màn trình diễn hài hước thì Tôn Ngộ Không do Trần Hạo Dân thủ vai là một phiên bản dễ thương và quyến rũ.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 9.

Tôn Ngộ Không của Trần Hạo Dân sôi nổi và vui tươi, hóm hỉnh và hài hước. Anh cũng thể hiện khía cạnh tốt bụng và ấm áp của nhân vật.

Tài năng diễn xuất của Trần Hạo Dân được khán giả yêu mến và anh đã trở thành "thánh dễ thương" trong lòng mọi người.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 10.

Phiên bản phim Tây Du Ký do Trần Hạo Dân hóa thân có cốt truyện hấp dẫn, đầy bí ẩn và hồi hộp. Chưa kể, các hiệu ứng đặc biệt được xử lý một cách cẩn thận, từng chi tiết đều tỏa sáng với sự khéo léo tinh tế của đội ngũ sản xuất. Phiên bản này được đánh giá cao vào thời điểm đó.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 11.

Tào Vinh

Tào Vinh là diễn viên tài năng. Vai Tôn Ngộ Không của anh trong phim truyền hình Tây Du Ký thể hiện nhiều phẩm chất của con người hơn.  

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 13.

Tôn Ngộ Không trong phiên bản này là một người hùng bị ám ảnh bởi tình bạn và lòng trung thành. Thế giới nội tâm của Tôn Ngộ Không phong phú hơn nhiều so với những gì thể hiện bên ngoài.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 14.

Tào Vinh đã khéo léo truyền tải sự xung đột nội tâm và sự trưởng thành của nhân vật này, từ chú khỉ nghịch ngợm đến người hùng sâu sắc.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 15.

Quá trình "chuyển hóa" nhân vật của Tào Vinh khiến người xem cảm nhận được sự cộng hưởng tinh thần, như được nhìn thấy quá trình trưởng thành của chính mình.

Ngô Việt

Trong phiên bản phim Tây Du Ký năm 2003, nhân vật Tôn Ngộ Không do Ngô Việt (47 tuổi) thủ diễn từng làm dấy lên sự mong đợi của khán giả.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 16.

Nhưng phiên bản này đã khiến người xem thất vọng khi nó không nắm bắt được đầy đủ bản chất của câu chuyện kinh điển. Quan trọng hơn, tạo hình của Tôn Ngộ Không khó có thể so sánh với phiên bản kinh điển.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 17.

Ngô Việt chỉ bắt chước một cách sinh động các đặc điểm của con khỉ nhưng không nắm bắt được trọn vẹn bản chất của nhân vật, một số chi tiết và chuyển động chính không đủ biểu cảm.

(Bài đăng Chủ nhật) 6 phiên bản Tôn Ngộ Không: Lục Tiểu Linh Đồng, Châu Tinh Trì… ai ấn tượng hơn? - Ảnh 18.

Khán giả cần nhiều cảm xúc và sự thể hiện nội tâm của nhân vật hơn, do vậy  khiến họ khó đồng cảm.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm