6 nhân tài đầu tiên được Bộ VHTTDL cử đi đào tạo ở nước ngoài

23/08/2018 11:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên vừa trao Quyết định cử các ứng viên đủ điều kiện đào tạo Đại học ở nước ngoài trong lĩnh vực Âm nhạc và Điện ảnh đợt I.

Theo đó, 6 ứng viên đầu tiên được trao quyết định đi học ở nước ngoài lần này nằm trong tổng số 15 ứng viên đủ điều kiện đi học Đại học, Thạc sĩ ở nước ngoài lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật (Âm nhạc và Điện ảnh) theo Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 4/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030”.

6 ứng viên lần này đều được đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) theo chương trình Đề án Học bổng Tài năng của Bộ VHTTDL.

Chú thích ảnh
Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ). Ảnh: Internet

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ VHTTDL cử sinh viên tài năng đi học tập ở nước ngoài theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Để có được kết quả này, Bộ VHTTDL đã rất nỗ lực cùng các cơ sở đào tạo của Bộ, Vụ Đào tạo và các đơn vị chức năng xây dựng đề án, thúc đẩy để đề án thành hiện thực như hôm nay.

T.N

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

Giải Ba Sao Mai 2017 phong cách Thính phòng Lại Thị Hương Ly đã xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour 2018, vừa diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm