6 hành động tử tế cho thấy tình yêu chiến thắng khủng bố tại Paris

16/11/2015 09:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh Paris đang đau thương và kinh sợ vì các vụ xả súng, đánh bom đẫm máu, vẫn có những hành động tử tế, đẹp đẽ xuất hiện, khiến người ta thấy nể người dân ở kinh đô ánh sáng của nước Pháp.

1. Các phóng viên ở Paris đưa tin rằng rất nhiều người đã xếp hàng dài bên ngoài các bệnh viện, trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ, để được hiến máu cứu các nạn nhân khủng bố. Quá nhiều người đổ tới đã khiến nhiều bệnh viện phải đề nghị họ trở lại hiến máu sau.
Người dân Paris xếp hàng hiến máu cứu các nạn nhân khủng bố. Ảnh: AP

2. Đội tuyển bóng đá Đức và Pháp đang thi đấu tại sân vận động Stade de France và họ không hề biết rằng khủng bố đang diễn ra ngay bên ngoài, cho tới khi trận đấu kết thúc. Đội Đức được thông báo rằng họ không thể được đảm bảo an toàn trên đường ra sân bay, vì thế họ lựa chọn việc ngủ lại trong đêm ở sân vận động. Để thể hiện sự đoàn kết với đội bạn, tuyển Pháp cũng ở lại sân vận động, cho tới khi cả hai đội được đưa đến nơi an toàn.

Quang cảnh trong sân Stade de France vào thời điểm xảy ra các vụ khủng bố. Ảnh: AFP

3. Giống nhiều nơi khác ở Paris, hiệu sách Shakespeare & Co. nổi tiếng đã không ngần ngại mở cửa đón hơn 20 người trong quá trình xảy ra các vụ khủng bố, giúp họ được an toàn. Điều thú vị là trên tường của hiệu sách này có dòng chữ: "Đừng tỏ ra không mến khách với người lạ, bởi họ có thể là những thiên thần cải trang."

Hiệu sách  Shakespeare & Co. đã đón hơn 20 người vào lánh nạn. Ảnh: SF Gates

4. Từ khóa #PorteOuverte đã xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội Twitter, giúp những người Paris bị mắc kẹt ở thành phố do vấn đề an ninh, hình thành sau các vụ khủng bố, có thể tìm được nơi ở qua đêm. Nhiều người sau đó đã liên lạc được với những người lạ mặt nhưng tử tế, đã mở cửa nhà đón họ vào ở tạm, cho họ ăn, uống và sự đồng cảm trong đêm 13/11 kinh hoàng.

Cộng đồng mạng chia sẻ thông tin rằng những người bị mắc kẹt ở Paris có thể dùng từ khóa #PorteOuverte để tìm nơi ở qua đêm, từ những người lạ tốt bụng. Ảnh: Twitter

Các tài xế taxi ở Paris đã tắt đồng hồ trong đêm 13/11 và chở miễn phí bất kỳ ai muốn tới nơi an toàn.

Các tài xế taxi ở Paris đã tắt đồng hồ trong đêm xảy ra các vụ khủng bố. Ảnh: SF Gates 

Nghệ sĩ dương cầm Davide Martello đã đạp xe 600 km tới Paris, kéo theo cây đàn piano của anh. Khi tới ngoài nhà hát Bataclan, nơi có đông nạn nhân thiệt mạng nhất, anh đã chơi bản Imagine của John Lennon để "mang tới một dấu hiệu của hy vọng."

Davide Martello đạp xe kéo chiếc đàn piano của anh tới Paris

V.L
Theo San Francisco Gates

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm